วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นนัดสุดท้าย! ศึกชิงดาวซัลโวพรีเมียร์ฯ เหลือ 3 หอกห้ำหั่นใครจะได้ไป

ศึกชิงตำแหน่งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ กับเกมนัดสุดท้ายมีผู้ชิงชัยเหลือเพียง 3 คนเท่านั้นประกอบด้วย แฮร์รี เคน จากสเปอร์ส, โรเมลู ลูกากู จากเอฟเวอร์ตัน และ อเล็กซิส ซานเชซ จากอาร์เซนอล ใครจะคว้ารางวัลนี้ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ค. ว่า นอกเหนือจากศึกชิงพื้นที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกที่น่าสนใจแล้ว ศึกแย่งชิงรองเท้าทองคำหรือดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกก็เป็นที่จับตามองด้วยกัน ล่าสุดเหลือเพียง 3 ดาวยิงที่เป็นผู้ท้าชิงมีโอกาสคว้ารางวัลดังกล่าวประกอบด้วย แฮร์รี เคน จากสเปอร์ส, โรเมลู ลูกากู จากเอฟเวอร์ตัน และ อเล็กซิส ซานเชซ จากอาร์เซนอล

แฮร์รี เคน โผล่ขึ้นมาเป็นเต็ง 1 หลังจากกดไป 4 ลูกพาทีมสเปอร์ส บุกไปถล่มเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ แบบขาดลอยถึง 6-1 ทำให้เขายิงไปแล้ว 26 ประตูแซงหน้า โรเมลู ลูกากู 24 ประตูขึ้นไปนำเดี่ยวดาวซัลโวแล้วตอนนี้ โดยศูนย์หน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้มีโอกาสบวกสกอร์เพิ่มในนัดสุดท้ายของศึกพรีเมียร์ลีกในเกมพบกับ ฮัลล์ ซิตี้ และหากเขาไม่โดนผู้ท้าชิงรายอื่นแซง จะทำให้ เคน ผงาดคว้าดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกเป็นปีที่สองติดต่อกัน

เต็ง 2 โรเมลู ลูกากู หอกจากเอฟเวอร์ตัน กดไปแล้ว 24 ประตูที่นำเป็นดาวซัลโวมาตลอดแต่เพิ่งถูก แฮร์รี เคน แซงไปในนัดล่าสุด ตัวเขาต้องเร่งฟอร์มเก่งกลับมาถล่มตาข่ายให้ได้อีกครั้งในเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับ อาร์เซนอล และต้องยิงอย่างน้อย 2 ประตูพร้อมกับแช่งให้ เคน ยิงประตูใส่ฮัลล์ ไม่ได้ จะทำให้เขาแซงขึ้นไปคว้าดาวซัลโวเป็นสมัยแรก

มาถึงเต็ง 3 อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงจากอาร์เซนอล ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเหมือนคนอื่นๆ แต่เขาก็มักจะยิงประตูได้บ่อยครั้งโดยเฉพาะนัดล่าสุดที่ยิงอีกสองลูกพาทีมเอาชนะซันเดอร์แลนด์ 2-0 แต่ตอนนี้ตัวเขายิงไป 23 ประตูซึ่งต้องทำ 3 ประตูหรือมากกว่านั้นจึงจะมีโอกาสแซงหน้า แฮร์รี เคน กระชากดาวซัลโวมาครองแบบเซอไพรส์

ศึกชิงตำแหน่งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ กับเกมนัดสุดท้ายมีผู้ชิงชัยเหลือเพียง 3 คนเท่านั้นประกอบด้วย แฮร์รี เคน จากสเปอร์ส, โรเมลู ลูกากู จากเอฟเวอร์ตัน และ อเล็กซิส ซานเชซ จากอาร์เซนอล ใครจะคว้ารางวัลนี้ไปครอง... 19 พ.ค. 2560 05:32 19 พ.ค. 2560 06:08 ไทยรัฐ