วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนทำเหตุเลื่อนเปิดจราจรรัชโยธิน ดินชุ่มน้ำบดผิวถนนไม่ได้

รฟม.คาด 25 พ.ค.เปิดเป็นสี่แยกตามเดิม


รฟม.ส่งมอบพื้นที่สายสีเขียว จากหมอชิต-สะพานใหม่ ให้ผู้รับเหมาครบแล้ว จุดสุดท้ายหน้าสำนักงานเขตบางเขน เผยฝนตกทำเหตุ เลื่อนกำหนดเปิดแยกรัชโยธิน

นายกิตติ เอกวัลลภ ผู้จัดการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว สัญญา 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย รฟม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ รฟม.ได้ส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างให้กับผู้รับเหมาได้ครบตลอดเส้นทางแล้ว ล่าสุดผู้รับเหมาได้เข้าพื้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนไทยนิยม โดยทำการรื้อย้ายรั้วโรงเรียนพร้อมนำเครื่องจักรหนักเข้าติดตั้งในพื้นที่เตรียมการก่อสร้างฐานรากเรียบร้อยแล้ว และเร็วๆนี้ จะเริ่มเข้ารื้อย้ายกำแพงรั้วสำนักงานเขตบางเขน กองควบคุมโรคติดต่อและสถานีดับเพลิงบางเขน โดยร่นแนวรั้วเข้าไปจากตำแหน่งเดิมประมาณ 10 เมตร ซึ่งได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ เรียบร้อยแล้วเช่นกัน คาดว่าประมาณ 2 เดือน จะเริ่ม นำเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่ก่อสร้างได้

นายกิตติกล่าวว่า ส่วนที่แยกรัชโยธิน ขณะนี้ได้ปิดกลบหลังคาอุโมงค์ทางลอดแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนการบดอัดดิน เดิมตั้งเป้าจะเปิดการจราจรแบบสี่แยกไฟแดง วันที่ 22 พ.ค.นี้ เนื่องจากระยะนี้มีฝนตกต่อเนื่องทุกวัน ทำให้ดินชุ่มน้ำและยุบตัว บดอัดดินไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ถ้า 1-2 วันนี้ ฝนไม่ตก ผู้รับเหมาทำงานได้ตามปกติ คาดว่าไม่เกินวันที่ 25 พ.ค. จะสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ.

รฟม.ส่งมอบพื้นที่สายสีเขียว จากหมอชิต-สะพานใหม่ ให้ผู้รับเหมาครบแล้ว จุดสุดท้ายหน้าสำนักงานเขตบางเขน เผยฝนตกทำเหตุ เลื่อนกำหนดเปิดแยกรัชโยธิน 19 พ.ค. 2560 01:16 ไทยรัฐ