วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นเรื่องเฉย! ชาเปฯทุ่มโคตรไกลโขกเข้าด้วย แต่ประตูนี้อาจซวย (ชมคลิป)

ชาเปโคเอนเซ ฉลองชัยชนะสุดบ้าคลั่งหลังทุ่มไกลแล้วโขกประตูชัยเหนือ ลานุส 2-1 แต่ประตูนี้อาจทำให้เขาโดนหักคะแนนก็เป็นได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 พ.ค. ว่า ทีมชาเปโคเอนเซ บุกไปเอาชนะ ลานุส ทีมจากอาร์เจนตินา 2-1 ในศึกโกปา ลิเบอร์ตาดอเรส รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม 7 แต่ทว่าประตูชัยของพวกเขากำลังมีประเด็นอยู่ในเวลานี้

หลุยส์ โอตาวิโอ แข้งของชาเปโคเอนเซ โขกประตูจากลูกทุ่มไกลเป็นประตูชัยพาทีมชาเปโคเอนเซบุกไปคว้าสามแต้มสำคัญจากทีมลานุส ทำให้พวกเขามี 7 แต้มจาก 5 เกมอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม 7 เท่ากับ ลานุส อันดับ 2 ที่ 7 แต้มแต่ ลานุส ต้องไปตัดแต้มกับ นาซิอองนาล จ่าฝูงกลุ่มที่มี 8 แต้มในนัดสุดท้าย ส่งผลให้ ชาเปโคเอนเซ จะการันตีเข้ารอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายหากเกมนัดหน้าเอาชนะ ทีมซูเลีย จากเวเนซูเอลาทีมบ๊วยของกลุ่ม

แต่ทว่าประตูนี้กลับมีประเด็นเกิดขึ้นเนื่องจาก โอตาวิโอ ควรที่จะติดโทษแบน หลังโดนใบแดงช่วงต้นทัวร์นาเมนต์ แต่เจ้าตัวกลับไม่ติดโทษแบนเลยจนถึงตอนนี้ โดยทีมชาเปโคเอนเซ อ้างว่าพวกเขาไม่ได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่และคำเรียกร้องใดๆอย่างเป็นทางการ ดังนั้นพวกเขาสมควรได้ 3 แต้มในนัดนี้

อย่างไรก็ตามหากมีการเรียกร้องใดๆจากทีม ลานุส รวมถึงทีม นาซิอองนาล สองทีมร่วมกลุ่ม ก็ไม่แน่ว่าทีมชาเปโคเอนเซ อาจถูกริบ 3 แต้มคืนก็เป็นได้

>>> คลิกชมคลิปทีมชาเปโคเอนเซ โขกประตูจากลูกทุ่ม <<<

ชาเปโคเอนเซ ฉลองชัยชนะสุดบ้าคลั่งหลังทุ่มไกลแล้วโขกประตูชัยเหนือ ลานุส 2-1 แต่ประตูนี้อาจทำให้เขาโดนหักคะแนนก็เป็นได้... 19 พ.ค. 2560 00:56 ไทยรัฐ