วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุญญฤทธิ์ ตรวจรีสอร์ตแม่ฮ่องสอน เด็กยันถูกส่งสังเวย ขรก.ระดับสูง

ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักที่ธนโชติรีสอร์ท พบห้องที่เด็กระบุนำตัวสังเวยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ไม่ได้เป็นห้องพักของ อบต.บ้านใหม่ ด้าน ตร. ระบุมีหลักฐานคลิปงานเลี้ยงแล้ว คาดไม่นานความจริงปรากฏ ...

ช่วงบ่ายวันที่ 18 พ.ค.2560 นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ( ส.ปอ.ท.) และนายคณนาถ คะชะนา รอง ปธ.สหพันธ์ฯ ฝ่ายตรวจสอบ และอำนวยความเป็นธรรม ได้เดินทางไปตรวจสอบห้องพัก ที่มีการจองเข้าพักของคณะองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ที่ตกเป็นข่าวถูกพาดพิงว่า ใช้บริการเด็กขณะไปศึกษาดูงานของเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน และเข้าพักที่ธนโชติรีสอร์ท

ประธานสหพันธ์ ฯ เผยว่า กรณี อบต.บ้านใหม่ ที่เข้าพักธนโชติรีสอร์ท เมื่อ 22 ก.ย.2559 นั้น พบว่ารายชื่อผู้เข้าพักกับการพักจริงไม่ตรงกัน เนื่องจากมีการให้กุญแจห้องสลับกัน ของพนักงานรีสอร์ต โดยกลุ่ม อบต.บ้านใหม่ให้ถ้อยคำกับตนว่า ห้องนาปาจาดและ ห้องเมืองปอน มีผู้ใช้พักในวันดังกล่าว ซึ่งไม่ใช่จาก อบต.บ้านใหม่ แน่นอน

ขณะที่นายคณนาถ คะชะนา รองประธานสหพันธ์ ระบุว่า คนที่จะมีการกระทำผิดในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง จากการเคยสืบสวนสอบสวนมาหลายคดี พบว่า จะมีการจองห้องไว้ล่วงหน้า แต่เมื่อถึงเวลาพักจริง จะหาข้ออ้างอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อไปพักอีกห้องหนึ่ง เพื่อป้องกันการติดตามตัวและสืบหาการทำผิดย้อนหลัง ส่วนกรณีของคณะ อบต.บ้านใหม่ น่าจะเป็นการได้รับกุญแจห้องที่แม่บ้านของรีสอร์ตจัดให้ และทุกคนยืนยันได้ว่า ไม่ได้พักห้องนาปลาจาด ที่เด็กชี้ว่า เป็นห้องที่มีข้าราชการระดับสูงไปใช้บริการ

ทั้งนี้ มีประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ในเมื่อเด็กที่เป็นผู้เสียหาย ชี้รูปบุคคลที่ใช้บริการเด็กหลายครั้ง แต่ละครั้งก็จะชี้บุคคล ที่ตกเป็นข่าว จากการให้ข่าวของ รอ งผบ.ตร. จนมีการนำเด็กเข้าเครื่องจับเท็จ เพื่อพิสูจน์ความจริง และผลก็ออกมาแล้วว่าเด็กไม่ได้พูดโกหก และล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางทีมสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ก็นำเด็กไปชี้รูปภาพและห้องพัก และเด็กก็ยังให้การเหมือนเดิม โดยระบุว่า ผู้ใช้บริการ เป็นข้าราชการระดับสูงคนหนึ่ง และไม่ใช่คณะของ อบต.บ้านใหม่ แต่กลับมีกระแสข่าวชี้นำว่า ผู้กระทำผิดเป็นคณะของ อบต.บ้านใหม่ ทำให้ทางสหพันธ์ ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักอีกครั้ง

สำหรับเรื่องงานเลี้ยงที่จัดในธนโชติรีสอร์ท ซึ่งทางเจ้าของรีสอร์ต ยืนยันว่า ไม่ได้มีการจัดงานเลี้ยงแต่อย่างใด แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรแม่ฮ่องสอน ระบุว่า ขณะนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนฯ ได้คลิปการจัดงานเลี้ยงดังกล่าว มาไว้ในมือแล้ว โดยงานดังกล่าว เป็นงานเลี้ยงที่จัดขึ้นโดย อบต.แห่งหนึ่ง

ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักที่ธนโชติรีสอร์ท พบห้องที่เด็กระบุนำตัวสังเวยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ไม่ได้เป็นห้องพักของ อบต.บ้านใหม่ ด้าน ตร. ระบุมีหลักฐานคลิปงานเลี้ยงแล้ว คาดไม่นานความจริงปรากฏ 19 พ.ค. 2560 00:19 ไทยรัฐ