วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวสานพวกตบตา! เอฟเอ ไม่ทนจัดหนักโทษแบน แข้งชอบพุ่งเริ่มซีซั่นหน้า

เอฟเอ จัดหนัก! ประกาศยืนยันว่าพวกเขาจะลงโทษแบนนักเตะที่ตบตาผู้ตัดสินด้วยการพุ่งล้มเริ่มต้นในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 พ.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ คอนเฟิร์มว่าพวกเขาจะลงโทษแบนนักเตะที่พุ่งล้มเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป 

หลังจากมีประเด็นอยู่หลายครั้งกับพวกนักเตะที่ชอบตบตาผู้ตัดสินพุ่งล้มเรียกจุดโทษอย่างที่เห็นได้ชัดคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมกับสวอนซี รวมไปถึง โรเบิร์ต สน็อดกราส ที่ออกมายอมรับว่าตัวเขาพุ่งล้มเกมกับคริสตัล พาเลซ สมัยที่เขาค้าแข้งอยู่กับฮัลล์

ล่าสุดทางคณะกรรมการของเอฟเอได้ปรึกษาหารือกันและอนุมัติบทลงโทษกับพวกที่ตบตาพุ่งล้มเรียกจุดโทษ โดยจะให้คณะกรรมการสามคนประกอบด้วย อดีตผู้ตัดสิน 1 คน, อดีตผู้จัดการทีม 1 คน และ อดีตนักเตะ 1 คน มาย้อนดูภาพช้าจากเกมสุดสัปดาห์ในทุกวันจันทร์ ก่อนจะปรึกษาพร้อมส่งเรื่องนักเตะที่พยายามตบตาก่อนจะส่งเรื่องมาให้ทางเอฟเอ และหากนักเตะคนไหนมีความผิดจริงจะโดนลงโทษแบน 2 นัดด้วยกัน

ทั้งนี้ทางลีกสกอตแลนด์ได้อนุมัติบทลงโทษนี้แล้ว โดยเจมี วอลก์เกอร์ ปีกของทีมฮาร์ทเป็นนักเตะคนแรกที่ติดโทษแบน 2 นัดหลังไปพุ่งเรียกจุดโทษในเกมพบกับ กลาสโกว์ เชลติก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เอฟเอ จัดหนัก! ประกาศยืนยันว่าพวกเขาจะลงโทษแบนนักเตะที่ตบตาผู้ตัดสินด้วยการพุ่งล้มเริ่มต้นในฤดูกาลหน้า... 18 พ.ค. 2560 23:35 ไทยรัฐ