วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะตั้งเสาทีวี ดันพาดโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ช็อตหนุ่มดับ 2 เจ็บ 1 ราย

หนุ่มเชียงราย ชวนลูกพี่ลูกน้อง ตั้งเสาทีวีหน้าบ้าน ขณะยกเสารับสัญญาณ สายไฟพาดโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ช็อตดับ 2 สาหัส 1 ราย

วันที่ 18 พ.ค. ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ต.สงกรานต์ กองอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกไฟซ็อตเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 52 บ.สันต้นเปา ม.16 ต.หงาว จึงประสานแพทย์เวร รพ.เทิง กู้ภัยแสงธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณลานหน้าบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายเสน่ห์ คำมา อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายตายเหยียดยาวกับพื้น บริเวณมือขวามีรอยถูกไฟไหม้ ที่ศีรษะมีเลือดไหลนองเต็มพื้น ข้างลำตัวมีลำไม้ไผ่ ที่ใช้เป็นเสาอากาศล้มอยู่ สายไฟและก้างปลารับสัญญาณมีรอยถูกไฟไหม้เกรียม

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายเตชิน กรรณิการ์ อายุ 36 ปี ตามลำตัว เสื้อด้านขวา มีรอยถูกไฟไหม้ และนายศุภกิตติ์ อุทธิยา อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า มีบาดแผลถูกไฟไหม้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.เทิง แต่นายเตชิน อาการสาหัส เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเสน่ห์ ได้ชักชวนนายเตชิน และนายศุภกิตติ์ ลูกพี่ลูกน้อง มาช่วยกันตั้งเสาอากาศทีวี บริเวณหน้าบ้านของตนเอง แต่ขณะที่นายเตชิน และนายศุภกิตติ์ กำลังยกเสาไม้ไผ่ความยาว 10.50 เมตร ขึ้น เพื่อนำไปฝังในหลุมที่ขุดไว้ตรงบริเวณหน้าบ้าน เสาอากาศทีวีได้เกิดไปพาดถูกสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านลำไม้ไผ่ลงพื้นดิน ช็อตทั้งคู่ล้มลงหมดสติ นายเสน่ห์ ที่กำลังยกบันไดไม้ไผ่จะไปพาดหลังคาบ้าน เพื่อตั้งเสาอากาศ เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งไปจับสายไฟที่เชื่อมต่อมาจากตัวรับสัญญาณบนไม้ไผ่ออกจากตัวคนทั้ง 2 ทำให้โดนไฟซ็อต ล้มลงหัวฟาดพื้นตายคาที่ ต่อมามีผู้ที่ผ่านไปมาพบจึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ และนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาล.

หนุ่มเชียงราย ชวนลูกพี่ลูกน้อง ตั้งเสาทีวีหน้าบ้าน ขณะยกเสารับสัญญาณ สายไฟพาดโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ช็อตดับ 2 สาหัส 1 ราย 18 พ.ค. 2560 22:38 ไทยรัฐ