วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิริราช ชวนสร้างอาคารนวมินทรบพิตรฯ ทุกโพสต์และแชร์สมทบทุนแล้ว 1 บ.

ทุกครั้งที่โพสต์และแชร์ก็สมทบทุนแล้ว 1 บาท... คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชวนคนไทยร่วมกิจกรรมดีๆ เป็น “ผู้ให้” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ผ่าน App สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวง ร.9

รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับบริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด ผู้นำด้านสื่อดิจิตอล และ นายกันต์ กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรหนุ่มชื่อดัง ร่วมเปิดโครงการ “70 ล้านคนไทยรักกัน - Thai Digital Charity Community” พร้อมเชิญชวนคนไทยส่งต่อความปรารถนาดีให้แก่กัน ตามพระราชปณิธานในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ต้องการให้ประชาชนชาวไทยมีสุขภาพดีทั่วหน้า เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา และอุปกรณ์การแพทย์ ที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวง รัชกาลที่ 9

รศ.นพ.นริศ กล่าวว่า โครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน - Thai Digital Charity Community คือการนำสื่อดิจิตอลมาเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนคนไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกนี้ สามารถเป็นผู้ให้ได้ง่ายๆ โดยผ่าน Application 70millionthailand และ www.70millionthailand.org ยิ่งเล่น ยิ่งให้ ยิ่งให้ก็ยิ่งได้ ซึ่งคำว่า “ได้” เพื่อร่วมบริจาคและช่วยให้ผู้ป่วยด้อยโอกาสสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพและเท่าเทียมกัน

สำหรับงบประมาณในการจัดสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา มีมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นอาคารสูง 25 ชั้น เพื่อรองรับผู้ป่วยสามัญ หรือผู้ป่วยด้อยโอกาส และศูนย์บริการทางการแพทย์เฉพาะทาง 14 ศูนย์ จึงอยากเชิญชวนพลังศรัทธาของประชาชนร่วมใจบริจาคสมทบทุนสานต่อโครงการให้สำเร็จ

ด้าน นางสาวรัญจิรา คงสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็คท์คิวบ์ จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ จัดทำ Application เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคปัจจุบัน สะดวกต่อการบริจาค โดยทุกคนร่วมเป็น “ผู้ให้” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยผ่าน Application 70millionthailand เพื่อร่วมกิจกรรม “P L A Y M O R E G I V E M O R E” ถ่ายภาพโพสต์และแชร์ ก็เป็นการบริจาคเงินเข้าโครงการแล้ว 1 บาท สามารถเล่นสะสมได้ทุกวัน หรือติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวของโครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน ได้ทาง www.70MillionThailand.org ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ทุกครั้งที่โพสต์และแชร์ก็สมทบทุนแล้ว 1 บาท... คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชวนคนไทยร่วมกิจกรรมดีๆ เป็น “ผู้ให้” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ผ่าน App สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวง ร.9 18 พ.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ