วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ มาเอง ลุยสอบคณะ อบต.บ้านใหม่ ปมซื้อกามแม่ฮ่องสอน พรุ่งนี้

ตำรวจ สภ.บางแม่นาง เชิญคณะ อบต.บ้านใหม่ เข้าให้ปากคำปมซื้อกามเด็กแม่ฮ่องสอนในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ "พล.ต.อ.ศรีวราห์" เตรียม พงส. 10 ทีมลงพื้นที่ สอบสวนด้วยตัวเอง ด้านทนาย “นายกวสุ” ลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 18 พ.ค.60 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ พร้อมนายชูชาติ ชมกุล ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับหนังสือจากสถานีตำรวจภูธรบางแม่นาง จ.นนทบุรี เรื่องขอให้มาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการสอบสวน ที่ สภ.บางแม่นาง ในวันที่ 19 พ.ค.60 เวลา 09.00 น.

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรบางแม่นาง ประสานเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีมาสอบปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยให้ สภ.บางแม่นาง จัดสถานที่ห้องสอบสวน และจะมีทีมสอบสวนทั้งหมด 10 ทีม โดยให้ทาง อบต.บ้านใหม่ ส่งผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะมาดูแลด้วยตัวเอง ส่วนหมายเรียกจากตำรวจภูธรภาค 5 ที่เรียกให้ไปเป็นพยานในวันที่ 24 พ.ค.60 ทาง อบต.บ้านใหม่ ยังไม่ได้รับหมายเรียกอย่างเป็นทางการ

นายชูชาติ ชมกุล ทนายความ เปิดเผยว่า ตนเคยให้สัมภาษณ์มาโดยตลอดว่า คณะสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 ชุดนี้ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เป็นไปตามขั้นตอน และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนและนายก อบต.ได้ปรึกษากันแล้วว่าจะขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน หรือเปลี่ยนหน่วยงานเป็น ดีเอสไอ เลย ตนกำลังเตรียมเรื่องเพื่อยื่นหลายหน่วยงาน เรื่องนี้ถ้าได้ติดตามมาตั้งแต่ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับ อบต.บ้านใหม่ แต่จู่ๆ กลับปรากฏเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ทางเราไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่เชื่อมั่นในการสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 จึงทำหนังสือขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน

การสอบสวนต้องมีความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ต้องมีการปิดบัง ให้เป็นไปตามความจริง สำหรับเรื่องหมายจับทางตนยังไม่ทราบว่ามีการออกหมายจับใคร และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ยังไม่เคยได้รับแม้แต่หมายเรียกเลย ส่วนตนยังไม่เห็นว่าเป็นหนังสืออะไร เพียงแต่นายก อบต.บ้านใหม่ แจ้งว่าได้รับหนังสือขอความร่วมมือเดินทางมาให้ถ้อยคำ

“อย่างไรก็ตามทาง อบต.บ้านใหม่ จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง แน่นอนในวันพรุ่งนี้ พร้อมนำหลักฐานเอกสารต่างๆ เข้ายื่นเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป” นายชูชาติ กล่าวทิ้งท้าย.

ตำรวจ สภ.บางแม่นาง เชิญคณะ อบต.บ้านใหม่ เข้าให้ปากคำปมซื้อกามเด็กแม่ฮ่องสอนในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ "พล.ต.อ.ศรีวราห์" เตรียม พงส. 10 ทีมลงพื้นที่ สอบสวนด้วยตัวเอง ด้านทนาย “นายกวสุ” ลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม... 18 พ.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ