วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักรถมาก! เจ้าของบิ๊กไบค์คนเก่า ขายรถไป 2 ปี สุดท้ายกลับมาขโมยคืน (คลิป)

เจ้าของรถบิ๊กไบค์คนเก่า ทนแรงกดดันไม่ไหว หลังโลกโซเชียลแชร์คลิป กลับมาขโมยรถบิ๊กไบค์ถึงบ้านคนที่ซื้อ จนต้องรีบนำมาจอดคืนไว้ที่หน้าป้อมยาม...

เป็นประเด็นให้วิจารณ์ในโซเชียล สำหรับคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด จับภาพเจ้าของรถบิ๊กไบค์คนเก่า กลับมาขโมยรถบิ๊กไบค์ที่ขายไปถึงบ้านคนซื้อ จนนำไปสู่การโพสต์คลิปผ่านสื่อโซเชียล เพื่อตามหาให้นำรถกลับมาคืน

คลิปนี้ถูกแชร์ไปตามเพจดัง ระบุข้อความว่า "บุคคลในภาพคือเจ้าของรถคันนี้ เมื่อ 2 ปีก่อนที่ผมจะซื้อรถต่อมาครับ ตอนซื้อรถ ผมถามหากุญแจสำรอง แต่เค้าบอกทำหาย จนเมื่อผ่านมา 2 ปี เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นครับ เอากุญแจสำรอง (บอกว่าหาย) มาเอารถผมไป ติดต่อได้แล้วแต่ไม่ยอมคืนรถ (บอกว่ารักมาก) ผมให้มาซื้อคืนบอกว่าไม่มีเงิน ตอนนี้ตำรวจตามให้ผมอยู่ครับ ผมรบกวนแอดมินช่วยแชร์ตามหาให้ผมด้วยอีกแรงครับ ขอบคุณครับ #การ์ดรักรถก็มา"


ล่าสุด เจ้าของรถบิ๊กไบค์คนเก่า นายวรวุฒิ ไกรมะณี หรือ นายแมน ได้นำรถบิ๊กไบค์ พร้อมกุญแจสำรอง กลับมาคืนแล้ว เมื่อเช้าของวันที่ 18 พ.ค.60 โดย นางวัชรี ผลพิมาย ภรรยาของนายสมชาย สินนา เจ้าของรถบิ๊กไบค์คนปัจจุบัน เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวีว่า นายแมนได้ส่งแชตข้อความทางเฟซบุ๊กมาว่า จะนำมาคืนตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ติดว่าขับรถมาไกลจึงขอเลื่อนเป็นวันที่ 18 พ.ค. โดยนำมาจอดไว้ที่หน้าป้อมยามหมู่บ้าน บอกกับ รปภ.ว่า เอามาคืน ซึ่ง รปภ.จำได้ว่าเป็นของสามีตนจึงมากดกริ่งเรียกที่หน้าบ้าน ก็รีบออกไปดู พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน


ขณะที่เพื่อนบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์ ขณะ นายแมนนำบิ๊กไบค์มาจอดคืนที่ป้อมยาม เล่าว่า นายแมน ได้ขี่รถมาจอดแล้วบอกกับยามว่า “ฝากไว้" ก่อนจะเดินกลับไปทั้งที่ยังสวมหมวกกันน็อก และมีอาการเดินเซๆ คล้ายคนเมา

หลังจากได้รับคืนรถแล้ว นางวัชรี ภรรยาของเจ้าของรถคนปัจจุบัน บอกว่า ได้คุยกับสามี และโทรไปปรึกษากับร้อยเวรเจ้าของคดี สน.ลาดพร้าว ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งได้รับคำตอบกลับมาว่า เป็นคดีอาญา ให้นำรถของกลางไปไว้ที่ สน. ก่อน และจะเรียกตัวนายแมนมาสอบปากคำในภายหลัง

เจ้าของรถบิ๊กไบค์คนเก่า ทนแรงกดดันไม่ไหว หลังโลกโซเชียลแชร์คลิป กลับมาขโมยรถบิ๊กไบค์ถึงบ้านคนที่ซื้อ จนต้องรีบนำมาจอดคืนไว้ที่หน้าป้อมยาม... 18 พ.ค. 2560 19:43 ไทยรัฐ