วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่เป็นผู้ชายหน้าหวาน เจมส์จิ ขำภาพมุ้งมิ้ง เกรท น้อมรับคู่จิ้นสายวาย

เจมส์ จิรายุ เผยดีใจได้เป็นทูตสันถวไมตรีความสัมพันธ์ 130 ปี ของประเทศไทย-ญี่ปุ่น เป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติ เผยได้ไปถ่ายซีรีส์ที่ญี่ปุ่นเป็นตัวร้าย เป็นงานที่แปลกใหม่ท้าทายตัวเอง ส่วนกระแสคู่จิ้นกับ เกรท วรินทร นั้น แจงตนสนิทกันอยู่แล้ว แปลกใจและงงกับกระแสข่าวที่ออกมา บอกตนแค่เป็นผู้ชายหน้าหวาน ยิ้มรับคู่จิ้นสายวาย

ห่างหายจากการออกสื่อไปนาน วันนี้พระเอกหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข มาที่งานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ OPPO R9s Black Edition ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก็ไม่พลาดที่จะต้องตอบคำถามจากสื่อมวลชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตำแหน่งทูตสันถวไมตรีที่ญี่ปุ่น ที่หนุ่มเจมส์ได้รับ ภาพมุ้งมิ้งกับพระเอกรุ่นพี่อย่าง เกรท วรินทร ซึ่งหนุ่มเจมส์ก็พร้อมตอบทุกคำถามอย่างหมดใจว่า 

ไปรับตำแหน่งที่ญี่ปุ่นญี่ปุ่น? "ได้รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี ต้องขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น สถานทูตไทยที่ประจำญี่ปุ่นที่เขามอบตำแหน่งนี้ให้ ด้วยความที่ผมได้ไปทำงานที่ญี่ปุ่นมา 2 ปีกว่าแล้ว เขาก็อยากจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ที่ตอนนี้มาความสัมพันธ์ที่ดีกันมานานถึง 130 ปีแล้ว ผมได้เดินทางไปเผยแพร่วัฒนธรรม สิ่งดีๆ ของเมืองไทยให้คนญี่ปุ่นได้รับรู้ แล้วก็มาเผยแพร่สิ่งดีๆของญี่ปุ่นที่เมืองไทยด้วย ก็ดีใจที่ได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ดีใจที่ผู้ใหญ่มอบให้ หน้าที่ของผมส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้คนทั้งไทยทั้งญี่ปุ่น"

ไปเฟสติวัลที่โน่นเป็นไง? "ดีครับ คนญี่ปุ่นรู้จักมากขึ้นครับ อาจจะด้วยกระแสซีรีส์ที่ผมไปถ่ายที่โน่น มีหนังสั้นด้วย แล้วจะมีงานอีกเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ผมไม่เคยทำ ได้เป็นตัวร้าย ได้พูดภาษาญี่ปุ่น แต่งตัวแบบญี่ปุ่น"

คู่จิ้นเกรท เจมส์? "ก็บันเทิงดีครับ ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร เพราะสนิทกันอยู่แล้ว พอเริ่มเห็นในโซเชียลที่เริ่มออกทะเลไปก็เลยแบบ โห..มันอย่างนี้ด้วยหรอ ก็แปลกใจ ออกแนวงงๆ เราก็ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไงกันอยู่ ผมไม่ได้คิดอะไร แต่เห็นมีคนไปขุดรูปผมกับพี่เกรทสมัยเล่นซีรีส์ด้วยกันออกมาเลย"

คุยกับเกรท? "ก็ได้คุยครับ ก็ขำๆ กัน ก็เป็นคู่จิ้นสายวายไป ก็แล้วแต่ครับผมแต่ยังไงผมกับพี่เขาเราก็เป็นพี่น้องกันอยู่แล้ว เราสนิทกันมาก เราเล่นกันแบบนั้นปกติ ผมก็เล่นแบบนี้กับทุกคนที่สนิท ไม่ได้ซีเรียสอะไร ผมแค่เป็นผู้ชายหน้าหวานครับ แต่ไม่ใช่สายหวานอะไรขนาดนั้น" ข่าวออกมาใหญ่โตรู้สึกอย่างไร? "ก็ไม่รู้จะเขินไปทำไม ไม่ได้อะไรครับ สนุกดี ไปอ่านคอมเมนต์ต่างๆ" 

จะมีแฟนมิตติ้งที่ สปป.ลาว? "เดือน ก.ค. ตอนแรกจะมีเดือนนี้แต่เลื่อนไป เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ไป ตอนนี้ก็พยายามเตรียมความเซอร์ไพรส์ไปเยอะๆ เป็นเพลงฝั่งอีสาน วิธีการเต้น เราก็ต้องทำให้ถึงสิ่งที่เขาเป็น จะจ้างการ์ดไปอีกเหมือนตอนกัมพูชามั้ยอันนี้แล้วแต่ผู้ใหญ่ครับ"

เจมส์ จิรายุ เผยดีใจได้เป็นทูตสันถวไมตรีความสัมพันธ์ 130 ปี ของประเทศไทย-ญี่ปุ่น เป็นตำแหน่งอันทรงเกียรติ เผยได้ไปถ่ายซีรีส์ที่ญี่ปุ่นเป็นตัวร้าย เป็นงานที่แปลกใหม่ท้าทายตัวเอง ส่วนกระแสคู่จิ้นกับ เกรท นั้น แจงตนสนิทกัน 18 พ.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ