วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะบัดบ๊อบใส่เกาหลี!เปลี่ยนแผนเที่ยว 3 ประเทศสวยฟินใช้เวลาเดินทางพอกัน

น่าเห็นใจนักท่องเที่ยวคนไทยที่ต้องไปติด ตม.เกาหลีอยู่ 12 ชั่วโมงจริงๆ นี่ถือว่ายังดีนะ เพราะบางคนเขาติดอยู่ 2-3 วันแน่ะ เฮ้อ...อย่างนี้สงสัยคงต้องหาที่อื่นไปเที่ยวแทนซะแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาส่องเมืองต่างแดนที่สวยงามน่าเที่ยวไม่แพ้ประเทศเกาหลี ราคาตั๋วพอๆ กัน ระยะทางการเดินทางก็ใกล้เคียงกัน ราคาที่พัก อาหารการกิน บางแห่งอร่อยกว่าด้วยซ้ำ ขอเกริ่นก่อนว่า...เวลาเดินทางไปเกาหลี คุณไม่ต้องทำวีซ่า มีพาสปอร์ตเล่มเดียวก็เข้าไปเที่ยวและอยู่พำนักได้ไม่เกิน 90 วัน ระยะทางใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินประมาณ 5 ชั่วโมง จุดเด่นคือ อากาศดี ที่เที่ยวเยอะ ช็อปปิ้งเครื่องสำอาง และอาหารอร่อย

ส่วนประเทศอื่นๆ ที่น่าสนใจ ในแง่ที่ว่าระยะทางบินใกล้เคียง ไม่ต้องใช้วีซ่าเหมือนกัน แถมอากาศก็ดี ที่เที่ยวเยอะ อาหารอร่อยเหมือนกันอีก แล้วอย่างงี้จะไปง้อโอปป้าทำไมเนอะ! จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดู

1. ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศแรกที่อยากแนะนำมากๆ คือ แดนอาทิตย์อุทัยที่เหล่าซามูไรสุดหล่อเขาอาศัยอยู่ พูดถึงญี่ปุ่นต้องบอกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากจนบอกไม่หมด หลักๆ ที่คุณควรไปเช็กอิน ได้แก่ โตเกียว เกียวโต โอซากา นางาซากิ เป็นต้น เวลาซื้อตั๋วตอนมีโปรโมชั่นนะ โห...คุ้มมากๆ บางสายการบินไป-กลับแค่ 10,000 บาทนิดๆ ส่วนระยะทางการเดินทาง ถ้าคุณไปโตเกียว ใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมง ถ้าไปโอซากาก็แค่ 5 ชั่วโมง

2. ไทเป ไต้หวัน

ส่วนกรุงไทเป ก็เป็นอีกเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ ใช้เวลาบินแค่ 3 ชม. 45 นาที คุณสามารถไปเที่ยวชมดอกซากุระบานสวยงาม อากาศเย็นสบาย นอกจากนี้ไทเปยังมีสิ่งที่น่าสนใจหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม อาหาร ประสบการณ์ช็อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยว เช่น ตลาดนัดกลางคืน อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก ย่านช็อปปิ้งซีเหมินติง และย่านอื่นๆ

3. ฮ่องกง 

ปิดท้ายกันที่เมืองต่างแดนยอดฮิตของคนไทยอย่าง ฮ่องกง ถ้าไปเที่ยวที่นี่คุณใช้เวลาบินเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น แถม ตม.ฮ่องกงก็ทำหน้าที่อย่างดีมีไมตรีจิตต่อนักท่องเที่ยวไทย น่ารักไปอีก... ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวก็มีทั้งขึ้นกระเช้านองปิงไปไหว้พระใหญ่ ไปเที่ยวย่านมงก๊กช็อปปิ้งรองเท้าราคาถูก ไปช็อปปิ้งย่านเลดี้มาร์เก็ต ไปเที่ยวชมแสง สี เสียง ที่อ่าววิกตอเรีย ไปเที่ยวกาสิโนย่านเกาลูน เป็นต้น

นอกจากนี้คุณก็สามารถแพลนไปเที่ยวที่หลวงพระบาง สิงคโปร์ มาเลเซีย ปีนัง บาหลี ก็ได้นะ แต่ละที่ราคาค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่แพงเลย แถมเดินทางใกล้กว่าไปเกาหลีซะอีก เห็นมะ? มี Choice ให้เลือกตั้งเยอะ!

น่าเห็นใจนักท่องเที่ยวคนไทยที่ต้องไปติด ตม.เกาหลีอยู่ 12 ชั่วโมงจริงๆ นี่ถือว่ายังดีนะ เพราะบางคนเขาติดอยู่ 2-3 วันแน่ะ เฮ้อ...อย่างนี้สงสัยคงต้องหาที่อื่นไปเที่ยวแทนซะแล้ว ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาส่องเมืองต่างแดนที่สวยงาม 18 พ.ค. 2560 19:00 ไทยรัฐ