วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามหาทองคำหนัก 3 พันบาท ‘สุวิระ’เปิดเซฟ‘เจ๊หมิง’ฝากธนาคาร เจอแต่เอกสาร

"สุวิระ" เดินหน้าตามหาทรัพย์สิน "เจ๊หมิง" ที่เชื่อว่าได้มาจากเครือข่ายนายภูซะนะ สิงห์นะวงศ์ พ่อค้ายาเสพติดชาวลาว ขอเปิดเซฟ 2 ใบที่ธ.กรุงเทพ สาขา ถ.แจ้งวัฒนะ หาทองคำ 3 พันบาท ที่มีข้อมูลว่า "เฮียนนท์" สามีเจ๊หมิง นำมาฝากไว้เจอแต่เอกสาร

เวลา 15.00 น. วันที่ 18 พ.ค. พล.ต.อ.ดร.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำเจ้าหน้าที่พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งอยู่ในอาคารจัสมิน ทาวเวอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  ให้ช่างเข้าเปิดตู้เซฟของ นางสิริการย์ กุลวัฒน์ หรือ เจ๊หมิง เจ้าของบริษัท พาวเวอร์ เอ็กเชนจ์ จำกัด เลขที่ 47, 47 1-2 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน ซึ่งเปิดธุรกิจรับแลกเปลี่ยนเงินตรามาเช่ากับตู้เซฟกับทางธนาคาร 2 ตู้ เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน และหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เชื่อมโยงกับเครือข่ายนายภูซะนะ สิงห์นะวงศ์ ชาวลาว

ทั้งนี้ การขอเปิดเซฟครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่คาดว่า จะมีทรัพย์สินของมีค่าซุกซ่อนไว้ โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการเปิดเซฟทางธนาคารไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ เนื่องจากเป็นข้อมูลความลับของทางธนาคาร จากการตรวจสอบภายในตู้เซฟทั้ง 2 ใบ ไม่พบทรัพย์สินของมีค่าของนางสิริการย์แต่อย่างใด มีเพียงเอกสารบางส่วนเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ตรวจสอบ

พล.ต.อ.ดร.สุวิระ กล่าวว่าตามแนวทางการสืบสวนทราบว่านายยศวัฒน์หรือเฮียนนท์ ชัยภัคสิริ ไปซื้อทองคำน้ำหนัก 3,000 บาท ซึ่งเคยฝากไว้ที่ร้านขายทองแห่งหนึ่งแล้วได้ไปนำออกมา โดยเจ้าหน้าที่กำลังติดตามว่าทองคำจำนวนมากนี้ไปเก็บซุกซ่อนที่ใด กระทั่งทราบว่านายยศวัฒน์ได้มาเช่าตู้เซฟที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนแจ้งวัฒนะ ร่วมกับนางสิริการย์ จึงคาดว่าอาจถูกนำมาเก็บไว้แต่ปรากฏว่าไม่พบทองคำ มีเพียงเอกสารบางส่วนเท่านั้น ซึ่งเป็นเอกสารที่เป็นประโยชน์ต่อทางคดี ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่านายยศวัฒน์ และนางสิริการย์ ได้เข้ามาเปิดตู้เซฟไปก่อนแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อาจเป็นได้ว่าจะมีการโยกย้ายทรัพย์สินของมีค่านำไปไว้ที่อื่น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบหาข้อมูลว่าทองคำหนัก 3,000 บาท ถูกนำไปไว้ที่ใด และใครเป็นผู้ครอบครอง.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ตะลึง เปิดเซฟ 'เจ๊หมิง' ส่งเงินแก๊งยาภูซะนะ พบแบงก์เป็นฟ่อนกว่า 7 ล้าน

"สุวิระ" เดินหน้าตามหาทรัพย์สิน "เจ๊หมิง" ที่เชื่อว่าได้มาจากเครือข่ายนายภูซะนะ สิงห์นะวงศ์ พ่อค้ายาเสพติดชาวลาว ขอเปิดเซฟ 2 ใบที่ธ.กรุงเทพ สาขา ถ.แจ้งวัฒนะ หาทองคำ 3 พันบาท ที่มีข้อมูลว่า "เฮียนนท์" สามีเจ๊หมิง นำมาฝากไว้เจอแต่เอกสาร 18 พ.ค. 2560 18:11 18 พ.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ