วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ้ย-เกศริน เลิกขวนขวายหา 'แฟน' เลือกชีวิตโสด มุ่งมั่น 'จิตอาสา' สร้างสุข

เจ็บจี๊ดกับความรักที่ไม่ (เคย) สมหวังมาก็เยอะ กว่าจะเป็นสาวแกร่งหัวใจสตรองอย่างทุกวันนี้ สาวนุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล นักแสดงสาวนักบู๊สุดเซ็กซี่ จากละคร “คู่ซี้ผีมือปราบ” ทางช่องเวิร์คพอยท์ ใช้ธรรมะบำบัดรักษาแผลใจอยู่พักใหญ่ ถึงแม้จะมีหนุ่มและสาวเข้ามาจีบไม่ขาด นุ้ย เปิดใจว่า “จริงๆ มีผู้หญิงมาชอบเหมือนกันทั้งทอมและดี้ เราถือเป็นแฟนคลับไปแต่หนุ่มๆแค่เห็นหน้านุ้ยจะกลัวไปก่อนแล้ว” มีผู้หญิงมาจีบมีความเปลี่ยนใจลองคบ “ไม่มีเลย กลายเป็นเพื่อนกันหมด ท้ายสุดไม่ได้จริงๆ เราไม่ได้ชอบผู้หญิงด้วยกัน กลายเป็นพี่เป็นน้อง เป็นที่ปรึกษาหัวใจ” เคยถึงขั้นลองคุยกัน “ไม่เคยลองแต่เคยสับสนตัวเองตอนเด็ก เพราะเรียนโรงเรียนหญิงล้วนแล้วมีผู้หญิงมาจีบเยอะ ก็จะเอ๊ะยังไง แต่เฉลยรู้ตัวเองไม่ใช่ เราเป็นผู้หญิงแท้แน่นอน ตอนนี้ไม่สับสนชัดเจน” ตอนนี้มีใครที่คุยถึงขั้นศึกษากันและกัน “จริงๆ ตอนนี้ถามว่ามีมั้ย? นุ้ยจับเป็นกัลยาณมิตรหมด กิจวัตรเราเปลี่ยน แต่ก่อนทำงานจิตอาสาเยอะ คนที่คุยเยอะจะเป็นแก๊งจิตอาสาด้วยกัน ซึ่งเค้าก็มีเป้าหมายชีวิตคล้ายๆกันศึกษาธรรมะ พอเข้าวัดชีวิตเลยเปลี่ยนไป ไม่เหมือนแต่ก่อนต้อง มีคู่ เราต้องแต่งงาน แต่ตอนนี้เราแฮปปี้แบบนี้ ”

ความรักตอนนี้ถือว่าปิดประตูไปเลยหรือเปล่า “ความรักเรามีทุกวันอยู่แล้ว ตอบเป็นนางเอกมาเลย (ยิ้ม) แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ความรักที่ผ่านมาเซ็งมั้งคะ เซ็งกับการคาดหวังกับความรัก เซ็งกับมีภาพครอบครัว เคยตั้งใจไว้แล้วแต่ไม่ได้เป็นแบบนั้น” คบใครแสดงว่าเคยคิดไกลถึงแต่งงาน “ผู้หญิงทุกคนคิดอยู่แล้ว ท้ายสุดเราอยู่แบบนี้อยู่ได้นี่ อยู่แบบนี้ก็แฮปปี้ แฮปปี้กว่าตอนที่ผูกมัดกับ ใครด้วย แฮปปี้กว่าตอนที่เรามีแฟน” แสดงว่าชีวิตนี้นุ้ยตั้งใจโสดแน่ๆ ไม่แต่งงาน “ไม่ขวนขวายมากกว่า ถ้ามีเข้ามาคุยก็เป็นเพื่อนกันหมด เหมือนเราเดินทางมาถึงที่ที่นึงที่เรารู้สึกเป็นที่ปลอดภัย แฮปปี้ จริงๆแล้วเราก็ไม่อยากเดินย้อนหลังกลับไป เอาง่ายๆ รู้แล้วการไม่มีคู่ การไม่ผูกมัดแบบนี้มันมีความสุขกว่า มากกว่าตอนที่เราต้องการกำลังใจจากคนรัก แต่ตอนนี้เราสร้างเองได้ ฉะนั้นเราสตรองพอที่จะอยู่แบบนี้” ช่วงมีปัญหาเราทำยังไง “เพื่อนนุ้ยเยอะมาก แล้วแก๊งของนุ้ยเป็นเก้งกวางหมดเลย ทุกคนเล่าทุกเรื่องในชีวิต เราก็เล่าทุกเรื่องไม่มีการปิดบังกัน นอกจากเพื่อนกลุ่มนี้ พ่อแม่พี่น้อง ซึ่งพี่น้องนุ้ยเยอะมาก มี 6 คน เราคุยกับทุกคนได้หมด” คนที่เข้ามาปรึกษาปัญหาหัวใจนุ้ยให้ทางออกกับเค้ายังไง “ใช้ธรรมะ จริงๆตัวนุ้ยเวลาที่เหลือวันหยุดเข้าวัดตลอด นั่งสมาธิและเป็นครูสมาธิ ดังนั้นว่างๆเข้าเรือนจำไปช่วยสอนเรื่องสมาธิ เป็นจิตอาสาให้เค้าสร้างความสุข สร้างกำลังใจให้ตัวเอง เป็นสิ่งที่เราทำได้กับตัวเอง เราถึงกล้าเรียนจนจบครูและกล้าที่จะสอนคนอื่น ช่วงอกหักเราได้ธรรมะบำบัด นุ้ยเป็นคนขี้เหงามาก ช่วงนั้นเราเคว้ง พอเราได้ธรรมะบำบัดจิตใจเรากลายเป็นเราอยู่ได้ด้วยตัวเราเอง”.

เจ็บจี๊ดกับความรักที่ไม่ (เคย) สมหวังมาก็เยอะ กว่าจะเป็นสาวแกร่งหัวใจสตรองอย่างทุกวันนี้ สาวนุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล นักแสดงสาวนักบู๊สุดเซ็กซี่ จากละคร “คู่ซี้ผีมือปราบ” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 18 พ.ค. 2560 17:56 18 พ.ค. 2560 18:02 ไทยรัฐ