วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การ์เซีย' ยอมรับ ช้างศึกยู-17 ต้องปรับอีกเยอะก่อนลุยศึกที่กาตาร์

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดเยาวชน ยอมรับ ช้างศึกชุดยู-17 ยังมีเรื่องต้องปรับปรุง แม้จะลงอุ่นเครื่องชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ชุดยู-17 ไป 3-1...

วันที่ 18 พ.ค. 60 ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดเยาวชน ยอมรับ ช้างศึกชุดยู-17 ยังมีเรื่องต้องปรับปรุง แม้จะลงอุ่นเครื่องชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ชุดยู-17 ไป 3-1

ช้างศึก ยู-17 ชุดเตรียมทีมลุยศึกแอสไพร์ ไตรซีรีส์ เอาชนะเยาวชนของแข้งเทพ 3-1 ในการอุ่นเครื่องที่พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดยได้ประตูจาก อานนท์ ประสงค์พร, สิทธิรักษ์ เกิดขุมทอง และ ปฐมพร เพ็ชรรัตน์ 


หลังจบเกม การ์เซีย กล่าวว่า เรามีเวลาเตรียมทีมประมาณสัปดาห์กว่าๆ ในช่วงที่ผ่านมา ผมคิดว่าเด็กทำได้ดีขึ้นจากวันแรก สิ่งแรกที่เราต้องการคือการป้องกันอย่างแข็งแกร่ง ทั้งลูกสั้นและลูกยาว และควบคุมเกมให้ได้ ที่สำคัญคือการสร้างเกมรุกที่สามารถสร้างได้ตั้งแต่แนวรับ แต่เรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง ทั้งเรื่องการป้องกันลูกตั้งเตะ ที่เราพลาดไปในเกมอุ่นเครื่องกับแบงค็อก ซึ่งเราต้องทำได้ดีกว่านี้ และอีกเรื่องคือการเคลื่อนบอล ที่ยังทำได้ช้าและไม่แม่นยำ เราจะไม่นำเรื่องพื้นสนามมาอ้าง เราต้องทำได้ดีในทุกๆ พื้นที่ ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม เราต้องออกบอลได้เร็วและแม่นยำ และสร้างโอกาสให้ดีกว่านี้ ตอนนี้เรามีเวลาอีกสามวันก่อนแข่งขันที่กาตาร์ เราจะพยายามทำให้สมบูรณ์แบบที่สุด การแข่งขันรายการนี้ เราไม่สนผลการแข่งขัน เราจะต้องโชว์ฟอร์มให้ดี บางทีผลการแข่งขันก็ไม่ได้ออกอะไรทั้งหมด บางทีเรามีโอกาสเป็นสิบแต่ทำไม่ได้ แต่คู่ต่อสู้มีโอกาสครั้งเดียวแต่กลับทำได้ เรื่องสกอร์อาจจะเป็นเรื่องทีหลัง แต่ฟอร์มการเล่นคือเราต้องพิสูจน์ว่าฟอร์มการเล่นของเราต้องดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคมนี้

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดเยาวชน ยอมรับ ช้างศึกชุดยู-17 ยังมีเรื่องต้องปรับปรุง แม้จะลงอุ่นเครื่องชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ชุดยู17 ไป 3-1.... 18 พ.ค. 2560 17:39 ไทยรัฐ