วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มเบญจเพสวิ่งราวทรัพย์ สอบประวัติพบเคยลักจยย.แลกยาบ้า 10 เม็ด

ตร.กองปราบตามจับหนุ่มเบญจเพส ใช้จักรยานยนต์ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ที่เมืองร้อยเอ็ด ก่อนหนีคดีมาอยู่เมืองกรุง ตรวจสอบประวัติพบเคยลักจยย.ตามข้างทางนำไปแลกกับยาบ้า 10 เม็ด แถมต้องคดีพรากผู้เยาว์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 18 พ.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. จับกุมนายจรัส สุชัยวงศ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.1 ต.โนนตาล อ.เมืองร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ 443/2558 ในข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2558 โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าปากซอยวชิรธรรมสาธิต 57 แยก 29 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับเพื่อน ได้ใช้รถจักรยานยนต์ก่อเหตุกระชากกระเป๋าผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากนั้นได้หลบหนีเข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานที่ย่านซอยวริชธรรมสาธิต จึงสืบสวนจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สวบสวน นายจรัส ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริง โดยวันเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับเพื่อน ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพบเหยื่อเป็นหญิงสาวขี่จักรยานยนต์อยู่ข้างหน้า จึงขี่รถตามประกบก่อนจะกระชากกระเป๋าสะพายมา แล้วแบ่งเงินกันก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ทั้งนี้หลังจากก่อเหตุแล้ว ตนได้หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งของใน กทม. นายจรัส ให้การต่ออีกว่า ก่อนจะถูกจับกุมตัว เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับในข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ จังหวัดสมุทรสาครมาแล้ว 2 ครั้ง โดยก่อเหตุลักจักรยานยนต์ตามข้างทาง ก่อนจะนำไปแลกกับยาบ้า 10 เม็ด กับคนขายยาบ้าในพื้นที่สมุทรสาคร ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมเอาไว้ได้ หลังจากพ้นโทษมา ยังถูกตำรวจ สน.บางบอน จับกุมในคดีพรากผู้เยาว์ เนื่องจากถูกพ่อแม่หญิงสาวที่คบกันเป็นแฟนในขณะนั้นแจ้งความจับอีก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” พร้อมประสานให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองร้อยเอ็ด มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป.

ตร.กองปราบตามจับหนุ่มเบญจเพส ใช้จักรยานยนต์ตระเวนวิ่งราวทรัพย์ที่เมืองร้อยเอ็ด ก่อนหนีคดีมาอยู่เมืองกรุง ตรวจสอบประวัติพบเคยลักจยย.ตามข้างทางนำไปแลกกับยาบ้า 10 เม็ด แถมต้องคดีพรากผู้เยาว์ 18 พ.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ