วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’เมสซีเจ’ ลั่น! ขอพิสูจน์ตัวเองในเวทีเจลีก

"เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ระบุ ตั้งเป้าขอพิสูจน์ตัวเองในเวทีลูกหนังอันดับ 1 ของเอเชียอย่างเจลีก กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เพื่อเปิดทางให้กับนักฟุตบอลไทยรุ่นต่อไปได้ไปค้าแข้งในต่างประเทศ...

วันที่ 18 พ.ค. 60 "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ระบุ ตั้งเป้าขอพิสูจน์ตัวเองในเวทีลูกหนังอันดับ 1 ของเอเชียอย่างเจลีก กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เพื่อเปิดทางให้กับนักฟุตบอลไทยรุ่นต่อไปได้ไปค้าแข้งในต่างประเทศ ซึ่งจะผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาคต

สำหรับ ชนาธิป เซ็นสัญญาย้ายไปค้าแข้งในเจลีก 1 กับทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร โดยจะเดินทางไปช่วงเลกสอง ของซีซั่น 2017-18 ซึ่งล่าสุด ชนาธิป เผยถึงความรู้สึกที่กำลังจะได้ไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น

“มันเป็นความฝันของผมครับ ตอนนี้เหมือนผมเป็นกบที่อยู่ในกะลา แต่ตอนนี้ผมเป็นกบที่ตัวใหญ่ ผมอยากออกไปท้าทาย ผมอยากออกไปเริ่มต้นใหม่ ผมรู้สึกว่าพวกเขายังมีความเหนือกว่าพวกเรา มาตรฐานเขาสูงกว่าจริงๆ อย่างที่โค้ชเฮงบอกว่าคือจริงๆ ฟุตบอลในไทย โค้ชบางคนซ้อมรูปแบบเดิมๆ ซ้อม 2-3 ชั่วโมง ด้วยความเป็นมืออาชีพของนักเตะไทย เราสู้เขาไม่ได้ แล้วก็ด้วยนักเตะไทยแต่ละคนความสามารถเราไม่เท่ากัน อย่างญี่ปุ่นพอผมไปเจอ เขามีการเปลี่ยนถ่ายฟุตบอลที่เร็วมาก คือเซ็นเตอร์ของเขาสามารถสร้างเกมได้ โดยการพาบอลมาแล้วสามารถครีเอตได้ แต่ในไทยยังหาเซ็นเตอร์ที่มีเทคนิคดียังน้อย และประตูที่มีเทคนิคที่ดีในการใช้ขายังน้อย เพราะตอนนี้ส่วนใหญ่นักบอลเจลีก นักบอลสเปน เขาเหมือนเอานักเตะตำแหน่งที่บอกไปมาเป็นตัวเซตบอลกันแล้ว ผมรู้สึกดีใจที่ผมจะได้ออกไปพิสูจน์ตัวเอง เพราะผมรู้สึกว่าตอนนี้ผมอยากเก่ง ผมยังไม่เก่ง ผมเลยอยากออกไป เพื่อพิสูจน์ให้พวกเขายอมรับในฝีเท้าคนไทยตัวเล็กๆ คนนึง และถ้าผมเล่นได้ นักฟุตบอลรุ่นต่อไป เด็กๆ เค้าก็สามารถไปเล่นได้ และถ้าเรามีนักเตะที่ไปค้าแข้งที่ต่างประเทศได้เยอะๆ มันก็เป็นผลดีต่อประเทศไทย ต่อทีมชาติไทย ผมก็เหมือนแบบหวังว่าผมต้องไปทำงานหนัก ไปก็เหมือนตัวคนเดียว ไม่มีเพื่อน เราต้องไปสู้กับเขา สู้กับตัวเองในการใช้ชีวิต“ ชนาธิป กล่าว

"เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ระบุ ตั้งเป้าขอพิสูจน์ตัวเองในเวทีลูกหนังอันดับ 1 ของเอเชียอย่างเจลีก กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เพื่อเปิดทางให้กับนักฟุตบอลไทยรุ่นต่อไปได้ไปค้าแข้งในต่างประเทศ... 18 พ.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ