วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน พ้นมลทินใช้บริการเด็กสาว จ่อ เรียกสอบ อบต.บ้านใหม่

ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน พ้นมลทินใช้บริการเด็กสาว คณะทำงานสรุปชัดมีหลักฐานไม่เกี่ยวข้อง งานเข้า อบต.บ้านใหม่ จ่อเชิญตัวหรือออกหมายเรียกมาสอบปมค้ากามเด็ก เพราะมีหลักฐานชัด  

คดีค้าประเวณีจังหวัดแม่ฮ่องสอน เริ่มคลายปมทีละเปลาะ โดยทางคณะทำงานด้านการสอบสวนและสืบสวน ของตำรวจภูธร ภาค 5 มี พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 ทำหน้าที่หัวหน้าพนักงานสอบสวน ในคดีเกี่ยวพันการค้าประเวณี และการค้ามนุษย์ที่ จ.แม่ฮ่องสวน รวมทั้ง พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ปฎิราชการ รอง ผบช.ภ.5 ที่ได้รับมอบให้สืบสวนสอบในคดี ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เกี่ยวพันกับคดีนี้หรือไม่ รวมทั้ง คณะ อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไร โดยได้เดินทางไปทั้งกรุงเทพมหานคร เพื่อสอบเด็กต่อหน้าสหวิชาชีพ และ เดินทางไปยัง อบต.บ้านใหม่ เพื่อสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคืนวันเกิดเหตุ วันที่ 22 ก.ย.2559 วันที่ 18 พ.ค.นี้ คณะทำงานทั้งสองชุด ได้เดินทางเข้ามาที่ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อรายงานให้กับทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 รับทราบ เพื่อประชุมร่วมกันและสรุปผลในด้านต่างๆ โดยจะมีการออกหมายเรียก หรือเชิญตัวใครเข้ามาสอบสวนเพิ่ม โดยยังไม่การให้สัมภาษณ์ใดๆ กับทางผู้สื่อข่าว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 พ.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายตำรวจ ในชุดคลี่คลายคดีในส่วนการสืบสวนสอบสวน ในเรื่องของ นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน นั้นว่า เข้าไปเกี่ยวพันการซื้อประเวณีหญิงแม่ฮ่องสอน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.2559 หรือไม่ โดยในเรื่องนี้ ทางคณะทำงานได้ทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด ซึ่งควบคู่กับชุดทำงานของทางกระทรวงมหาดไทย ที่ส่งเข้ามาสืบสวนหาข้อเท็จจริง ในเรื่องนี้ถึง 2 ชุด โดยทางชุดทำงานของกระทรวง น่าจะได้ข้อสรุปหมดแล้ว และอาจจะมีการแถลงข้อเท็จจริงต่อสื้อมวลชน ในเร็ววันนี้ ซึ่งในชุดทำงานของคณะทำงานของตำรวจ ก็ได้พยานและหลักฐานต่างๆ ยืนยันได้ ว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่ได้เข้ามาในรีสอร์ตตามที่มีการกล่าวอ้าง รวมทั้งไม่ได้เข้ามาในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน เพราะในช่วง วันที่ 22 ก.ย.2559 ผู้ว่าราชการแม่ฮ่องสอนคนปัจจุบันยังไม่ได้รับตำแหน่ง โดยกำลังอบรมอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยมีภาพถ่ายยืนยัน วันที่และสถานที่อยู่ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ที่ จ.แม่ฮ่องสอน ในเวลาเดียวกันได้ และสำหรับห้องที่เกิดเหตุ ที่ทางเด็กหญิงในตอนนั้นอายุเพียง 17 ปี ก็ไปชี้ห้อง และในขณะนี้ทางตำรวจก็ทราบตัวบุคคลที่ใช้ห้องพัก และใช้บริการเด็กหมดแล้ว และได้มีการเข้าไปสอบปากคำคนที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว ซึ่งในขณะนี้ ทางตำรวจได้สรุปการสอบสวนในส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่เกี่ยวข้องในเรื่องการใช้บริการเด็กสาว เพราะมีหลักฐานและพยานครบหมดแล้ว

ในส่วนที่ทางชุดทำงานจะต้องดำเนินการสอบสวนสืบสวน เป็นเรื่องของคณะ อบต.บ้านใหม่ ที่เข้ามาในช่วงนั้น ซึ่งในขณะนี้ก็รู้ตัวแล้วว่า มีใครบ้าง และกำลังอยู่ในระหว่างประชุมร่วมกันในชุดทำงาน ที่จะเชิญตัว หรือออกหมายเรียก ในส่วนของ อบต.บ้านใหม่ เพื่อมาให้ปากคำอาจจะในฐานะพยานหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อบริการเด็ก ยังคงไม่เปิดเผยในเรื่องนี้ หากเชิญตัว หรือ ออกหมายเรียกมาก็คงจะเป็นในช่วง วันที่ 24 พ.ค.เป็นต้นไป.

ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน พ้นมลทินใช้บริการเด็กสาว คณะทำงานสรุปชัดมีหลักฐานไม่เกี่ยวข้อง งานเข้าอบต.บ้านใหม่ จ่อเชิญตัวหรือออกหมายเรียกมาสอบปมค้ากามเด็ก เพราะมีหลักฐานชัด 18 พ.ค. 2560 16:44 ไทยรัฐ