วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สานสัมพันธ์วัฒนธรรมไทย-อิตาลี

สานสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมที่มีต่อกันมาอย่างยาวนานระหว่างประเทศไทยและอิตาลี ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Siam Paragon Italian Grand Weekend : Vivere all’Italiana-Smooth Lifestyle, Urban Glamour, Live Music.” โดยนำเรื่องราวของวัฒนธรรมที่ใช้เครื่องดนตรีและท่วงทำนองแห่งเสียงเพลง โดยนักไวโอลินชาวอิตาเลียนชื่อดังอย่าง Olen Cesari (โอเล็น เชซาริ) ซึ่งบรรเลงเพลงด้วยไวโอลินแก้วมาเป็นผู้ถ่ายทอดเสียงเพลงสานสัมพันธ์อันยาวนานของทั้งสองประเทศที่มีมากว่า 149 ปี

สำหรับ “โอเล็น เชซาริ” นักไวโอลินชื่อดังสัญชาติอิตาเลียน เป็นนักไวโอลินผู้ช่ำชองและเลื่องชื่อในสไตล์การเล่นที่แพรวพราว ด้วยไวโอลินแก้ว เป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ชนิดหาตัวจับยาก และความสามารถในการร่ายมนตราแห่งบทเพลงที่ผสมผสานสไตล์และสรรพเสียง จนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลก บทเพลงที่บรรเลงนั้นเป็นเพลงพื้นเมืองของอิตาลีตอนใต้ซึ่งไม่สามารถหาฟังที่ใดได้ “โอเล็น เชซาริ” เริ่มต้นเรียนไวโอลินตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จากมารดาซึ่งเป็นนักไวโอลินมืออาชีพ หลังจากนั้นเขาได้แสดงความสามารถผ่านคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มากมาย ทั้งยังเป็นนักไวโอลินที่อายุน้อยที่สุดที่สำเร็จการศึกษาจาก Santa Cecilia Conservatory สถาบันดนตรีในอิตาลี และยังได้รับรางวัลที่หนึ่งจากทุกการประกวดอีกด้วย.

สานสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมที่มีต่อกันมาอย่างยาวนานระหว่างประเทศไทยและอิตาลี ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Siam Paragon Italian Grand Weekend ... 18 พ.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ