วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาหลานสาวแก้บน 'พระเงินพระทอง' หลังถูกรางวัลเลขท้ายหลายต่อ

เจ้าของโรงงานผลิตผลไม้ส่งออก พาหลานสาวเพิ่งกลับจากอเมริกา มาไหว้พระดังพระพุทธรูป 'พระเงินพระทอง' จ.นครปฐม ซื้อลอตเตอรี่โชคดี ถูกเลขท้ายหลายต่อ มาแก้บน ข้าวสาร 10 กระสอบ ไข่ไก่หมื่นฟอง เงินอีก 2 หมื่นบาท 

วันที่ 18 พ.ค.60 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี นางวันเพ็ญ ขจรเดชพิศาล อายุ 60 ปี เจ้าของโรงงานผลิตผลไม้ส่งออก อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้พา น.ส.ณัฐมน ลิ้มลาภดี อายุ 20 ปี หลานสาว นำข้าวสาร 10 กระสอบ และไข่ไก่สด 1 หมื่นฟอง พร้อมเงิน จำนวน 2 หมื่นบาท นำมาแก้บนพระพุทธรูป พระเงินพระทอง พร้อมกับโชว์ลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 5 ใบ และรางวัลเลขท้ายสามตัวหน้า 008 จำนวน 10 ใบ เลขท้าย 2 ตัว 53 อีก 5 ใบ ประจำงวดที่ 16 พ.ค. 60 ยังไม่ได้ขึ้นเงินรางวัล

นางวันเพ็ญ เผยว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้พา น.ส.ณัฐมน หลานสาว ที่เดินทางกลับมาจากอเมริกา ช่วงปิดภาคเรียน ได้มากราบไหว้พระเงินพระทอง และอาจารย์แป๊ะ ก่อนที่จะกลับเห็นป้ายเขียนบอกทางวัด ขอรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อ.นครชัยศรี และบอกอาจารย์แป๊ะ ว่า หากมีโชคจะมาทำบุญกับหลวงพ่อ จากนั้นก็เดินไปซื้อลอตเตอรี่ ที่แผงภายในวัด ส่วนหลานสาวก็ซื้อหวยชุด 8 ใบ ก็ถูกเช่นกันสามตัวท้าย 490 นับว่า มีโชคเหลือล้น จึงมาถวายไข่สด ข้าวสาร และมอบเงินให้อาจารย์แป๊ะ ส่วนอาจารย์แป๊ะ หลังรับมอบสิ่งของแก้บนแล้ว ได้นำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ที่ถูกพายุถล่มบ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง

เจ้าของโรงงานผลิตผลไม้ส่งออก พาหลานสาวเพิ่งกลับจากอเมริกา มาไหว้พระดังพระพุทธรูป 'พระเงินพระทอง' จ.นครปฐม ซื้อลอตเตอรี่โชคดี ถูกเลขท้ายหลายต่อ มาแก้บน ข้าวสาร 10 กระสอบ ไข่ไก่หมื่นฟอง เงินอีก 2 หมื่นบาท 18 พ.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ