วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนด่าเพียบ แม่สอนลูกสาวเป็นโจร พากันมาลักไก่สด เวียน2รอบ (คลิป)

เผยคลิปแม่ลูก ฉกอาหารสดจากรถพ่วงพลทหารค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราช ขณะมาซื้อของที่ตลาดคูขวางไปประกอบอาหาร ลูกสาว 8 ขวบ รับของที่ขโมยมาจากแม่ ขี่จยย.ออกไป ก่อนวนกลับมาขโมยอีกรอบ คนคอมเมนต์ด่าเพียบ...  

วันที่ 18 พ.ค.60 ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียน มาขโมยไก่ และปลาสด ที่วางไว้ในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ถึง 2 ครั้ง ในภาพผู้ก่อเหตุเป็นหญิงวัยกลางคน สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้น ใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า โดยมีเด็กหญิงวัยประมาณ 8 ขวบ คาดว่าเป็นลูกสาว นั่งซ้อนท้ายมาด้วย คลิปวิดีโอดังกล่าว มีการนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และมีคนวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุ และนำเด็กมาด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ด้านหลังตลาดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หรือตลาดสดคูขวาง ถนนปากนคร ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบว่ากล้องวงจรปิดจากร้านขายของชำพามาเฮาส์บันทึกภาพไว้ได้

นางสาวกัลยา แนมใส อายุ 30 ปี พนักงานร้านขายของชำร้านพามาเฮาส์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ค.60 ขณะที่พลทหาร 2 นาย สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช มาซื้ออาหารสด เพื่อนำไปประกอบอาหารในศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ค่ายวชิราวุธ โดยซื้อไก่สดจำนวน 7 กิโลกรัม และปลาสด 2 กิโลกรัม มาไว้ที่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ก่อนเข้าไปซื้อของในตลาดเพิ่มเติม หลังกลับออกมาพบว่าไก่ และปลาสดที่ซื้อไว้หายไป จึงขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน พบผู้ก่อเหตุเป็นหญิงวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์มากับเด็กหญิงวัยประมาณ 8 ขวบ คาดเป็นลูกสาว ทำทีมาจอดรถใกล้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างของพลทหาร

"คนร้ายทำทีเดินเข้าไปในตลาดสด ทิ้งลูกสาวไว้ที่รถจักรยานยนต์ครู่หนึ่ง ก่อนกลับมา และหยิบถุงปลาสดในรถพ่วงข้างให้ลูกสาวแล้วขับรถออกไป ต่อมาอีกประมาณ 5 นาที คนร้ายคนเดิมขับรถจักรยานยนต์มาอีกครั้ง และหยิบไก่สด จากรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันเดิม หลบหนีไปทางหน้าตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 2 นาย ได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แต่ไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด"

เผยคลิปแม่ลูก ฉกอาหารสดจากรถพ่วงพลทหารค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราช ขณะมาซื้อของที่ตลาดคูขวางไปประกอบอาหาร ลูกสาว 8 ขวบ รับของที่ขโมยมาจากแม่ ขี่จยย.ออกไป ก่อนวนกลับมาขโมยอีกรอบ คนคอมเมนต์ด่าเพียบ... 18 พ.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ