วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่องเที่ยวเชิงลักทรัพย์ ตร.เชียงใหม่รวบโจรแสบ ขโมยของตามโฮสเทล

ตร.เชียงใหม่จับโจรรุ่นใหม่ แฝงตัวเป็นแขกมาพักตามโฮสเทลที่มีห้องพักรวม ก่อนอาศัยตอนนักท่องเที่ยวต่างชาติเจ้าทรัพย์ของเผลอย่องฉกทรัพย์ สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับพร้อมของกลางคากระเป๋า โดยอยู่ระหว่างขยายผลคาดก่อคดีมาอื้อ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ณรงค์ชัย เอกฉันท์ สว.สส.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ เครือทอง รอง สวส.ฯ, ร.ต.ต.จักรพันธ์ ดวงพิชัย รอง สว.สส. พร้อมกำลังสืบสวนชุดที่ 3 ได้จับกุมตัว นายคทาวุธ แสงสุวรรณ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าเงินของ นายเจมส์ จาร์วิด ฮีลลี่ อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ มีเงินไทยอยู่ 760 บาท และเงินสกุลปอนด์อีกจำนวนหนึ่ง นอกนั้นตำรวจได้ค้นกระเป๋าผู้ต้องหา ยังพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บุหรี่ครึ่งซอง พร้อมกระดาษฟอยล์ใช้เสพยาบ้า และยาบ้า 4 เม็ด นำตัวไปมอบให้ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ สารวัตรสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและมียาบ้าเอาไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถาม นายเจมส์ จาร์วิด ฮีลลี่ อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ผู้เสียหายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และได้ไปเช่าพักอยู่ที่ At BanKhum โฮสเทล ตั้งอยู่ในโครงการสหศรีภูมิเพลส ถนนมณีนพรัตน์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ที่เป็นห้องพักรวม มีนักท่องเที่ยวพักรวมกันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขณะที่ตื่นนอนมาในช่วงสายของวันนี้พบว่ากระเป๋าเงินและเอกสารที่เก็บไว้ข้างลำตัวได้ถูกคนร้ายขโมยไป จึงโทรแจ้งตำรวจมาประสานผู้ดูแลมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายคือนายคทาวุธ ซึ่งก็เป็นลูกค้าที่มาพักด้วยกันนั่นเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาก่อเหตุแล้ว ได้ออกไปเที่ยวข้างนอก ตำรวจจึงโทรศัพท์ไปหาผู้ต้องหาตามเบอร์ที่ลงทะเบียนที่พักไว้ หลอกหล่อให้มาพบที่โฮสเทล ก่อนที่จะจับกุมตัวได้และตรวจค้นในกระเป๋าผู้ต้องหาพบของกลางที่ขโมยไปยังมีทรัพย์สินอยู่ครบ ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเชื่อว่าผู้ต้องหาจะใช้พฤติกรรมแบบนี้ ขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนที่ชอบไปพักตามโฮสเทล (ห้องรวม) เพราะมีราคาค่าเช่าถูก ส่วนคนร้ายก็แฝงตัวไปเป็นแขกมาเช่าพักพอเผลอก็ขโมยทรัพย์สินหลบหนี ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมหนี.

ตร.เชียงใหม่จับโจรรุ่นใหม่ แฝงตัวเป็นแขกมาพักตามโฮสเทลที่มีห้องพักรวม ก่อนอาศัยตอนนักท่องเที่ยวต่างชาติเจ้าทรัพย์ของเผลอย่องฉกทรัพย์ สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับพร้อมของกลางคากระเป๋า โดยอยู่ระหว่างขยายผลคาดก่อคดีมาอื้อ... 18 พ.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ