วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบโครงกระดูกปริศนา พร้อมชุดชั้นในลายเสือดาว ริมบึงน้ำ จ.พังงา

พบโครงกระดูกผู้หญิง ริมบึงด้านหลังแนวกล้วยป่า จ.พังงา พร้อมเสื้อยกทรงลายเสือดาวสภาพยังสมบูรณ์อยู่ ตร.สันนิษฐานผู้ตายอาจถูกหลอกลวงมาฆาตกรรม คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายเดือน..

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รองผกก.สส.สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งจาก น.ส.เสริมศรี ทองสกุล ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านบางนุ ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่ามีชาวบ้านที่ออกไปตกปลาในบึงน้ำสาธารณะใกล้หมู่บ้านได้พบโครงกระดูกมนุษย์ จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม ที่เกิดเหตุบริเวณบึงน้ำสาธารณะ ริมถนนสายบ้านบางนุ-ตำบลถ้ำ

พบหัวกะโหลกมนุษย์และซี่โครงจำนวนหนึ่ง กองอยู่ริมบึงอยู่ด้านหลังแนวกล้วยป่า และมีเสื้อยกทรงลายเสือดาว สภาพยังสมบูรณ์อยู่ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บรวบรวมหลักฐานพร้อมนำโครงกระดูกส่งโรงพยาบาลพังงา เพื่อตรวจชันสูตร แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้ จึงส่งโครงกระดูกทั้งหมดส่งหน่วย นิติเวช จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจพิสูจน์ต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า น่าจะเป็นโครงกระดูกของผู้หญิง ในพื้นที่จังหวัดพังงาก็ไม่มีการรับแจ้งบุคคลหาย คาดว่าน่าจะคนจากพื้นที่อื่นถูกหลอกลวงมาฆาตกรรมในพื้นที่แห่งนี้ และน่าจะเกิดเหตุมาหลายเดือนแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งไปยังพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงที่มีการแจ้งบุคคลหาย ให้ประสานญาติมาตรวจสอบหลักฐานที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง โทรศัพท์ 076-496531 ต่อไป

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากญาติของ นางโสวรรณดี ชัยยะ หรือครูโส หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 60 ที่ผ่านมา ว่าจะเข้ามาตรวจสอบหลักฐานที่หลงเหลืออยู่.

พบโครงกระดูกผู้หญิง ริมบึงด้านหลังแนวกล้วยป่า จ.พังงา พร้อมเสื้อยกทรงลายเสือดาวสภาพยังสมบูรณ์อยู่ ตร.สันนิษฐานผู้ตายอาจถูกหลอกลวงมาฆาตกรรม คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายเดือน.. 18 พ.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ