วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เหยื่อเสาไฟทับดับ ร่ำไห้ ขอยกเป็นอุทาหรณ์-ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาใคร

แม่เหยื่อเสาไฟฟ้าล้มทับเสียชีวิตบริเวณถนนชิดลม ให้ปากคำตำรวจ ร่ำไห้ ขอยกให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแล ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ทนายเผย เจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับใคร คาดจะมีความชัดเจนในเร็ววันนี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 18 พ.ค.60 ที่สน.ลุมพินี นางณัฐพิมล สมเจษ อายุ 46 ปี แม่ของ น.ส.ณัชชาพัชร์ สมเจษ สาววัยเบญจเพสที่เสียชีวิตจากเหตุเสาคอนกรีตล้มทับบริเวณถนนชิดลม เดินทางมาพร้อมทนายความเพื่อสอบปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี โดยเปิดเผยก่อนเข้าให้ปากคำว่า วันนี้ทางตำรวจได้นัดสอบปากคำทั้งหมดโดยรวม หลังจากได้เลื่อนนัดการเข้าให้ปากคำมาแล้ว 2 วัน เนื่องจากติดธุระงานศพของลูกสาว ส่วนเรื่องที่ได้รับเงินเยียวยาจากผู้เกี่ยวข้องนั้น ทางเจ้าของอาคารอัลม่า ลิ้งค์ จำนวน 1.5 แสนบาท และทางการไฟฟ้านครหลวงอีกจำนวน 2 หมื่นบาท

นางณัฐพิมล เผยต่อว่า สำหรับตนนั้นอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแล ซึ่งการเสียชีวิตของบุตรสาวนั้น อยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกับคนที่อยู่ในสังคม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ก่อนเกิดเหตุกับลูกสาวนั้นไม่มีลางสังหรณ์บ่งบอกเหตุร้ายมาก่อน ซึ่งลูกสาวขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานตามปกติ

ขณะที่นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความกล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังทำงานอยู่ ส่วนจะเป็นความผิดในคดีอาญาหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการสอบสวนทั้งหมด ตนไม่รู้สึกหนักใจในการทำคดีเพราะมีหลักฐานชัดเจนในวันเกิดเหตุ ส่วนครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะเดินหน้าร้องขอความเป็นธรรม และมีการฟ้องร้องเป็นคดีแพ่งหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการหารือในครอบครัวซึ่งจะรอหลังจะทำพิธีฌาปนกิจศพเรียบร้อยแล้ว

“คดีมีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 โดยมีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องเกือบทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากความประมาทหรืออุบัติเหตุและแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้” นายวิเชียร กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

'เจ้าของต้นไทร' พร้อมรับ-ชดใช้ เสาไฟฟ้าทับสาว

เสาไฟทับสาวดับ ไทรโค่น-ดึงล้มลงมา จังหวะขี่จยย.ผ่านพอดี

แม่เหยื่อเสาไฟฟ้าล้มทับเสียชีวิตบริเวณถนนชิดลม ให้ปากคำตำรวจ ร่ำไห้ ขอยกให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแล ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ทนายเผย เจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับใคร คาดจะมีความชัดเจน 18 พ.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ