วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหิมเกริม!โจรตัดประตูงัดหน้าต่าง ลักฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงจอดในบ้าน (คลิป)

โจรลักรถเหิมเกริมหนัก ถึงขนาดงัดเหล็กหน้าต่างเข้าไปขโมยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง เจ้าของเป็น หน.ฝ่ายเทศบาลนครรังสิต เพิ่งซื้อมาได้ 3 เดือน จอดไว้หน้าบ้าน ตื่นตอนเช้าจะไปทำงาน รถไม่มีแล้ว ฉกโน้ตบุ๊กไปด้วยอีก 1 เครื่อง...

เวลา 05.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายสำเริง การปลื้มจิตต์ อายุ 49 ปี และนางอารีย์ การปลื้มจิตต์ อายุ 49 ปี ว่ามีคนร้ายงัดเข้ามาในบ้านขโมยทรัพย์สิน รวมถึงรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ป้ายแดง หลบหนีไป เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 121 ซอยรังสิต-นครนายก 22 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด และติดเหล็กดัดทั้งหลัง จากการตรวจสอบพบว่า ที่บริเวณประตูหน้าบ้านมีรอยตัด และที่หน้าต่างข้างบ้านมีรอยงัดหน้าต่างและเหล็กดัดออก ภายในบ้านมีร่องรอยรื้อค้นข้าวของ ทางตำรวจจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน โดยทรัพย์สินที่หายได้แก่ โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง ก 5081 ปทุมธานี

จากการสอบสวน นางอารีย์ การปลื้มจิตต์ อายุ 49 ปี ให้การว่า ตนทำงานเป็นผู้จัดการส่วนฟู้ดอีเวนต์ เดอะมอลล์รามคำแหง ส่วนสามีทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายผลประโยชน์และกิจการพาณิชย์ เทศบาลนครรังสิต ก่อนเกิดเหตุสามีได้ขับรถเข้าบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. และในตอนเช้าเวลา 05.00 น. ได้ลงมาเพื่อจะออกไปทำงาน แต่พบว่ารถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง ก 5081 ปทุมธานี ที่พิ่งซื้อมาได้ 3 เดือนหายไป จึงได้สำรวจรอบบ้านพบว่า ที่บริเวณชั้นล่างของบ้านมีการรื้อค้น ทั้งลิ้นชักและโน้ตบุ๊กที่วางอยู่หน้าทีวีหายไป นอกจากนี้ยังพบที่หน้าต่างข้างบ้านมีรอยงัดจนเหล็กดัดหลุด ซึ่งคาดว่าเป็นช่องทางที่คนร้ายเข้ามา โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็เคยถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้ง ครั้งนั้นได้ลักโน้ตบุ๊ก ทีวี และเงินไปจำนวนหนึ่ง

ด้าน ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางเทศบาลนครรังสิต พบว่า หลังจากที่คนร้ายก่อเหตุลักรถออกมาจากบ้านแล้ว ได้ขับรถออกมาทางหน้าปากซอย ถึงถนนเลียบคลอง แล้วเลี้ยวซ้ายมาขึ้นสะพานหน้าโรงสีไทยเฮง ก่อนจะใช้ถนนรังสิตนครนายกขับหลบหนีไป.

โจรลักรถเหิมเกริมหนัก ถึงขนาดงัดเหล็กหน้าต่างเข้าไปขโมยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง เจ้าของเป็น หน.ฝ่ายเทศบาลนครรังสิต เพิ่งซื้อมาได้ 3 เดือน จอดไว้หน้าบ้าน ตื่นตอนเช้าจะไปทำงาน รถไม่มีแล้ว ฉกโน้ตบุ๊กไปด้วยอีก 1 เครื่อง... 18 พ.ค. 2560 16:07 18 พ.ค. 2560 18:24 ไทยรัฐ