วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อตา-ลูกเขย ตั้งแก๊งงัดบ้านหรู 1เดือน 3หลัง กวาดทรัพย์สิน 15 ล.

ภ.1 แถลงจับ พ่อตา-ลูกเขย ตั้งแก๊งงัดบ้านหรู โจรกรรมทรัพย์สิน 3 หลัง ติดต่อกันใน 1 เดือน มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท  

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 พ.ค.2560 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผบช.ภ. 1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ  พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางแก้ว แถลงจับกุม นายอำนาจ หล่อวิจิตร อายุ 60 ปี (พ่อตา) และนายนิด แซ่ลิ้ม อายุ 39 ปี (ลูกเขย) 2 ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านหรู

พร้อมของกลาง เครื่องมือที่ใช้ในการก่อเหตุ, รถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องประดับ, พระเครื่อง, ปากกา, เงินสด, สร้อยทอง, แหวนทอง, สร้อยข้อมือทอง รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 151 รายการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ที่บ้านพักอาศัยของผู้ต้องหา เลขที่บ้านเลขที่ 2/22 ซอย อ่อนนุช 66 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันนี้

รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านหรู 3 หลัง ในเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายก่อเหตุเหมือนกันโดยจะขับรถยนต์มาจอดด้านนอกหมู่บ้านและเดินลัดเลาะไปตามข้างกำแพงหาจุดที่สามารถปีน ก่อนปีนเข้าไปใช้ชะแลงงัดประตู เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นก็พบว่าผู้ต้องหาคือนายอำนาจและนายนิด จึงนำหลักฐานที่มีไปขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าที่บ้านพักพร้อมของกลางบางส่วน

นายอำนาจ สารภาพว่า ร่วมกับนายนิด ลูกเขย ก่อเหตุจริงโดยเลือกบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ปีนรั้วบ้านเข้าไปก่อนใช้ชะแลงงัดประตู ก่อเหตุในพื้นที่บางแก้ว 3 ครั้ง จากนั้นจะนำไปขายต่อให้กับร้านรับของเก่า นำเงินที่ได้ส่วนหนึ่งมาเป็นใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร และเล่นการพนัน ตนเองเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้ เมื่อพ้นโทษออกมาก็ได้ชักชวนลูกเขยกลับมาก่อเหตุลักทรัพย์อีกครั้ง

ภ.1 แถลงจับ พ่อตา-ลูกเขย ตั้งแก๊งงัดบ้านหรู โจรกรรมทรัพย์สิน 3 หลัง ติดต่อกันใน 1 เดือน มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท 18 พ.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ