วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 เข้มอาชญากรรม บุกค้นอีกแฟลตดินแดง-โชว์รวบ 3 แอดมิน เปิดเพจชวนแว้น

“ผู้การโจ๊ก” นำทีม 191 ตำรวจท่องเที่ยว และทหาร สนธิกำลังบุกค้นแฟลตดินแดง ลุยกวาดล้างอาชญากรรมแหล่งมั่วสุมยาเสพติด พร้อมแถลงโชว์ผลงานรวบ 3 แอดมินสายป่วน เปิดเพจชวนแว้น ทำชาวบ้านเดือดร้อน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 18 พ.ค.60 ที่แฟลตดินแดงอาคาร 5 และ 6 ถนนมิตรไมตรี ซอย 1 แขวงและเขตดินแดง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สปพ. เจ้าหน้าที่ บก.ทท. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สน.ดินแดง และทหาร กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่แฟลตดังกล่าว

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่แฟลตดินแดง อาคาร 5 และ 6 ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยตรวจค้นกว่า 300 ห้อง เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย และตรวจสิ่งเสพติด เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือการกระทำผิดใดๆ ซึ่งการลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเป็นการกดดันและลดเหตุอาชญากรรมต่างๆ

นอกจากนี้ ยังแถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา 3 ราย เป็นแอดมินเพจชักจูงเด็กรวมกลุ่มแข่งรถในทาง ประกอบด้วย นายมนัสชัย เกตุคล้าย อายุ 20 ปี ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "โก้ ฮานามิ" มีผู้ติดตามในโลกโซเชียล ประมาณ 1,000 คน จับกุมบริเวณ บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ แขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กทม. แจ้งข้อหา "เป็นหัวหน้าหนือสั่งการให้มั่วสุมกัน ตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป กระทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมือง และเป็นผู้จัดหา สนับสนุน หรือส่งเสริมให้เกิดการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต" นำส่ง สน.ประเวศ

อีกทั้งยังสามาถจับกุม นายไกร (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แอดมินเพจ "ของดีรามคำแหง กูสายแว้น แว้นรามอินทรา สจ.รามอินทรา และแว้น 2 โล จับที่บ้านเลขที่ 87 ชุมชนคลองระหัส ถนนเสรีไทย ซอย 38 เขตคันนายาว และ นายร๊อค อายุ 15 ปี แอดมินเพจ "งานวุ่นวาย" มีผู้กดติดตามกว่า 4,000 คน จับบริเวณ สน.บางชัน แจ้งข้อหา "ชักจูง ยุยงส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือเสี่ยงต่อการกระทำผิด" นำส่ง สน.บางชัน"

"การระดมกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งอาวุธปืน ยาเสพติด พบว่ามีปริมาณลดลง เช่นเรื่องของอาวุธปืน ช่วงที่ผ่านมาจับกุมได้ทีละหลายกระบอก แต่ช่วงนี้จับกุมเหลือทีละกระบอก รวมทั้งเพจต่างๆ ที่ชักชวนให้แข่งรถบนทาง พบว่าหลายเพจทยอยปิดเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเห็นผลการจับกุม ซึ่งจับจริงและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย.

“ผู้การโจ๊ก” นำทีม 191 ตำรวจท่องเที่ยว และทหาร สนธิกำลังบุกค้นแฟลตดินแดง ลุยกวาดล้างอาชญากรรมแหล่งมั่วสุมยาเสพติด พร้อมแถลงโชว์ผลงานรวบ 3 แอดมินสายป่วน เปิดเพจชวนแว้น ทำชาวบ้านเดือดร้อน 18 พ.ค. 2560 15:27 18 พ.ค. 2560 17:27 ไทยรัฐ