วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่าไม้พบศพถูกฝังกลางป่าภูเขียว คาดเป็นกลุ่มมอดไม้ ตายระหว่างทาง

จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว พบหลุมฝังศพกลางป่าแหลป่าเตย พื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ประสาน ตร.ตรวจสอบพบเป็นศพชายนิรนาม เสียชีวิตมาแล้วราว 1 สัปดาห์ ถูกฝัง คาดเป็นกลุ่มมอดไม้ชาวเวียดนาม ที่ลอบมาตัดไม้กฤษณาแล้วเสียชีวิต...

หลังจากเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 2560 เจ้าหน้าที่ป่าไม้จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช แจ้งว่าหลังนำชุดลาดตระเวนเข้าไปในป่า ขณะไปถึงบริเวณป่าแหลป่าเตย ท้องที่ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ได้พบพิธีกรรมมีการทำไม้กางเขนติดกัน มีรอยฝังใหม่ๆ อีกด้านพบหม้อข้าวเหมือนเป็นพิธีกรรม เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ นายธานี วงศ์นาค หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียวทราบ จึงได้ประสานตำรวจจาก สภ.ห้วยยาง อำเภอคอนสาร ทราบ ไปตรวจสอบ 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2560 เมื่อเวลา 01.00 น. จนท.ป่าไม้สามารถนำศพดังกล่าวออกมาจากป่าได้ พนักงานสอบสวนจึงนำศพส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลคอนสาร เพื่อตรวจสอบต่อไป

จนท.ป่าไม้-ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย ระบุว่า จนท.ต้องเดินเท้านานกว่า 3 วัน จึงเข้าถึงพื้นที่ได้ เบื้องต้นตรวจจุดเกิดเหตุพบเป็นศพของผู้ชาย น่าจะเป็นชาวเวียดนาม คาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มขบวนการมอดไม้ชาวเวียดนามที่ลักลอบเข้ามาตัดไม้กฤษณาในพื้นที่ และน่าจะเกิดเหตุเสียชีวิตระหว่างทาง เพื่อนชาวต่างชาติด้วยกันจึงนำร่างมาฝังดินทิ้งไว้กลางป่าในจุดนี้ เพราะมีพิธีกรรมและเครื่องเซ่นไหว้อยู่รอบๆ ที่ฝังศพ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ถึง 1 สัปดาห์

ขณะนี้ นายธานี วงศ์นาค หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ได้จัดชุดลาดตระเวนสกัดทุกพื้นที่ตามจุดลงเขา พร้อมเคลียร์พื้นที่ในป่า.

จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว พบหลุมฝังศพกลางป่าแหลป่าเตย พื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ประสาน ตร.ตรวจสอบพบเป็นศพชายนิรนาม เสียชีวิตมาแล้วราว 1 สัปดาห์ ถูกฝัง คาดเป็นกลุ่มมอดไม้ชาวเวียดนาม ที่ลอบมาตัดไม้กฤษณาแล้วเสียชีวิต... 18 พ.ค. 2560 15:23 ไทยรัฐ