วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากจากเขา 8 อำเภอยังต้องเผชิญกับฝน

กระบี่ยังเผชิญกับฝนตกหนักทั้ง 8 อำเภอ โดย ปภ.ให้สั่งเฝ้าระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะเทือกเขาพนมเบญจา ขณะที่เมืองกระบี่ได้เกิดน้ำกัดเซาะคอสะพานเข้าน้ำตกห้วยโต้ขาด 1 ช่องจราจร จนชาวบ้านต้องอพยพรถยนต์ข้ามมาไว้อีกฝั่ง...
 
เมื่อวันที่ 18 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบบริเวณสะพานคลองน้ำตาย ม.4 ต.ทับปริก ทางเข้าน้ำตกห้วยโต้ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่ถูกกระแสน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจากัดเซาะดินที่ถมคอสะพานขาด 1 ช่องจราจร หลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ชาวบ้านต้องนำรถยนต์ขนย้ายทรัพย์สินออกจากพื้นที่ เนื่องจากกังวลว่าปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จะทำให้คอสะพานขาดไม่สามารถสัญจรได้ เหมือนกับช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่ ขณะประชาชนที่อาศัยริมคลองทับปริก ได้ขนย้ายทรัพย์สิน อพยพออกจากพื้นที่ไปอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย หลังจากปริมาณน้ำในคลองทับปริก เพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร สวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพาราหลายร้อยไร่

ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกระบี่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยทั้ง 8 อำเภอ เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่รอบๆ เทือกเขาพนมเบญจา ตำบลทับปริก ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ ตำบลหน้าเขา อำเภอเขาพนม ให้เตรียมพร้อมอพยพออกจากพื้นที่ เนื่องมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในระยะนี้ถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้.

กระบี่ยังเผชิญกับฝนตกหนักทั้ง 8อำเภอ โดย ปภ.ให้สั่งเฝ้าระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะเทือกเขาพนมเบญจา ขณะที่เมืองกระบี่ได้เกิดน้ำกัดเซาะคอสะพานเข้าน้ำตกห้วยโต้ขาด 1 ช่องจราจร จนชาวบ้านต้องอพยพรถยนต์ข้ามมา.. 18 พ.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ