วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้วศพแม่! ถูกน้ำป่าซัดขณะข้ามห้วยที่แม่ระมาด เร่งหาลูกสาววัย 16

2 แม่ลูกถูกน้ำป่าซัดสูญหายขณะเดินข้ามลำห้วย ล่าสุด พบศพแม่แล้วเป็นชาวเมียนมา สามีและเพื่อนช่วยกันทำพิธีปลงศพอย่างน่าเศร้า เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาลูกสาววัย 16 ปี คาดน่าจะพบในวันนี้

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ก๋าเครือคำ รอง สว.สส.สภ.แม่ระมาด จ.ตาก รับแจ้งมีคนพบผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในลำห้วยแม่ละเมา บ้านวังผา ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จึงเดินทางพร้อมด้วย นายเกรียงศักดิ์ บุญตาปวน ปลัดความมั่นคง อ.แม่ระมาด แพทย์เวรโรงพยาบาลแม่ระมาด นายกิตติศักดิ์ บุญจันทร์ หัวหน้าหน่วยกู้ชีพกู้ภัยแม่กื้ดหลวง รุดไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุต้องเดินลุยทะเลโคลนเข้าไปจนถึงริมน้ำพบชาวเมียนมากลุ่มใหญ่นั่งทำพิธีปลงศพ นางซอละ อายุ 39 ปี ชาวเมียนมา ที่ถูกน้ำป่าพัดเสียชีวิตขณะกำลังจะข้ามลำห้วยแม่ละเมาพร้อมกับ น.ส.นุ อายุ 16 ปี บุตรสาว โดยมี นายหน่าย อายุ 40 ปี สามียืนดูด้วยความเศร้าสลด

ทั้งนี้ นางซอละ กับบุตรสาวไปรับจ้างเก็บพริกบริเวณดังกล่าว หลังเลิกงานจึงลุยข้ามลำห้วยออกมาทางลัด แต่จู่ๆ มีน้ำป่าไหลทะลักมาอย่างรวดเร็ว จะขึ้นฝั่งก็ไม่ทัน นางซอละ ถูกกระแสน้ำพัดออกไป น.ส.นุ จึงรีบดึงร่างแม่ไว้ แต่ทานแรงจากกระแสน้ำไม่ไหว พากันจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่ไปเก็บพริกด้วยกัน เหตุเกิดตั้งแต่เย็นวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งวันนี้จึงมีผู้ไปพบศพแล้ว 1 ศพ ส่วน น.ส.นุ เจ้าหน้าที่กำลังค้นหา คาดว่าวันนี้น่าจะพบ.

2 แม่ลูกถูกน้ำป่าซัดสูญหายขณะเดินข้ามลำห้วย ล่าสุด พบศพแม่แล้วเป็นชาวเมียนมา สามีและเพื่อนช่วยกันทำพิธีปลงศพอย่างน่าเศร้า เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาลูกสาววัย 16 ปี คาดน่าจะพบในวันนี้ 18 พ.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ