วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เร่งแก้ปัญหาจราจรอย่างจริงจัง สั่งเฝ้าระวังน้ำจากพายุฝน

รองนายกรัฐมนตรี สั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติแก้ปัญหาจราจรจริงจัง ย้ำหน่วยงานเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำจากพายุฝนในทุกพื้นที่ วอนประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจ

วันที่ 18 พ.ค. 60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญในการทุ่มเททรัพยากร เพื่ออำนวยความสะดวกและคลี่คลายปัญหาการจราจรในเมืองใหญ่ทั่วประเทศอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เร่งตรวจสอบ และแก้ไขอุปสรรคเฉพาะหน้าที่ส่งผลให้การเดินรถในเส้นทางสายหลักชะลอตัว เร่งระบายรถควบคู่กับการกวดขันวินัยจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน ให้สร้างความเข้าใจกับประชาชนในแผนงานจราจร รวมทั้งคงความต่อเนื่องในมาตรการรับมือกับปัญหาจราจรช่วงเปิดเทอมที่แต่ละพื้นที่ร่วมกันกำหนด พร้อมทั้งขอให้พิจารณาขยายความร่วมมือเครือข่ายจิตอาสาสนับสนุนงานจราจรให้มากขึ้น

นอกจากนั้น ให้กรมเจ้าท่าร่วมกวดขัน และกำกับมาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรทางนำ้เป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังสถานการณ์นำ้และเตรียมความพร้อมของระบบระบายน้ำในพื้นที่ รวมทั้งมาตรการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อันเกิดจากพายุฝนในทุกพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือและคลี่คลายความเสียหายที่กระทบกับบ้านเรือนของประชาชน และปัญหาน้ำท่วมขังจนถึงภาวะวิกฤติซึ่งอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่เคยได้รับผลกระทบ

ด้าน พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือประชาชนได้ร่วมกันดูแลความปลอดภัยกันและกัน รวมทั้งใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจ เอื้ออาทรต่อกัน ร่วมกันปฏิบัติตามกฎจราจร และหากพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่มีวินัยจราจร ขอให้ร่วมกันบันทึกภาพเพื่อเป็นหลักฐานประกอบการทำงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

รองนายกรัฐมนตรี สั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติแก้ปัญหาจราจรจริงจัง ย้ำหน่วยงานเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำจากพายุฝนในทุกพื้นที่ วอนประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจ 18 พ.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ