บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลิงแสมหนุ่มคุกคาม สาวกระบี่ผวาโดนทำลายข้าวของ วอน จนท.ช่วยจัดการ (คลิป)

สาวเจ้าของร้านนวดแผนโบราณที่กระบี่ ร้องสื่อถูกลิงแสมหนุ่มคุกคาม หลังทำความเดือดร้อนทุกวัน พังศาลเจ้าเสียหาย ทั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม รื้อทำลายกระถางต้นไม้ แถมนิสัยดุร้ายพยายามทำร้ายคน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.60 นางสาววรนุช พูนอยู่ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านนวดแผนโบราณ เลขที่ 223/8 ซ.15 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ร้องเรียนว่า ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนจากเจ้าลิงแสมวัยหนุ่มที่บุกเข้ามาในเขตชุมชน รื้อทำลายสิ่งของ ทำลายศาลเจ้าพังเสียหาย ทั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม รื้อทำลายกระถางต้นไม้หน้าร้าน สร้างความเดือดร้อนไม่เว้นแต่ละวัน โดยพบว่าลิงตัวดังกล่าวมีนิสัยดุร้ายและพยายามเข้าแย่งสิ่งของและทำร้ายคน เป็นที่หวาดกลัวของพนักงานและนักท่องเที่ยว

นางสาววรนุช กล่าวว่า ลิงตัวดังกล่าวคาดว่ามาจากบริเวณป่าชายเลนริมเขื่อนหน้าเมือง ซึ่งห่างจากที่ตั้งของร้านกว่า 500 เมตร มาเพียงตัวเดียว ที่ผ่านมารื้อทำลายจานรับสัญญาณดาวเทียมไปแล้ว 3 จาน ศาลเจ้าที่ตรงดาดฟ้าจำนวน 2 ศาลพังเสียหาย รวมทรัพย์สินเสียหายแล้ว 5,000-6,000 บาท บางครั้งก็เข้าไปแย่งอาหารพนักงานโดยไม่เกรงกลัว พยายามไล่ก็ไม่ยอมไป ขนาดเคยสู้กับสุนัขถึง 4 ตัว สุนัขยังต้องยอมถอย ยอมรับว่าตอนนี้เดือดร้อนมาก ที่ผ่านมาเคยประสานไปหลายหน่วยงาน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ หาวิธีจัดการกับลิงตัวดังกล่าว เพราะชาวบ้านในชุมชนได้รับความเดือดร้อนกันอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสังเกตเบื้องต้นคาดว่า แหล่งอาหารตามธรรมชาติของลิงในพื้นที่ป่าชายเลนเริ่มขาดแคลน ทำให้ลิงต้องหนีเข้าชุมชนเมืองเพื่อหาอาหาร จนเป็นเหตุสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชุมชน.