วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่งมากลูก! เปิดใจหัวอกแม่ ลูกหัวแตก เย็บแผลสดไม่ร้อง วิว 5 ล้าน (คลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความเก่งและเข้มแข็งของเด็กหญิงตัวน้อยคนหนึ่ง ที่หัวแตก และยอมให้คุณหมอเย็บแผลสด โดยไม่ร้องไห้งอแงสักนิด...

คลิปวิดีโอไวรัลกำลังโด่งดังในโซเชียล เป็นภาพคุณหมอกำลังเย็บแผลบนศีรษะของหนูน้อยที่ชื่อว่า "น้องอัญญ่า” โดยที่มีคุณแม่คอยช่วยประคองจับศีรษะ และร้องเพลงกล่อม ดึงดูดความสนใจให้ลูกไม่งอแงร้องไห้ ซึ่งได้ผลดีเลยทีเดียว

คลิปนี้ถูกแชร์มาจากเฟซบุ๊กของเมโกะคลินิก ระบุข้อความว่า "เป็นภาพที่แสนน่ารักและอบอุ่นสุดๆ น้องอัญญ่า หลานสาวสุดน่ารักของคุณหมอมนัสหัวแตก คุณหมอเลยลงมือเย็บแผลให้เองเลย งานนี้ต้องขอชมน้องอัญญ่าว่าเก่งมากๆ แถมยังน่ารักสุดๆ ไม่ร้องงอแงเลย สงสัยคุณหมอมนัสมือเบาอย่างที่ล่ำลือจริงๆ”

ล่าสุดมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 5 ล้านครั้ง แชร์ไปกว่า 30,000 ครั้ง หลังจากที่เผยแพร่ได้เพียง 1 วัน ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันชื่นชมในความเก่งของน้องอัญญ่า ที่มีความอดทนและไม่ร้องไห้ขณะเย็บแผล รวมถึงชื่นชมคุณแม่ที่สามารถดึงความสนใจของลูกได้ดี


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังคุณแม่ของน้องอัญญ่า ชื่อว่า พญ.แพรมาลา ฉายาวิจิตรศิลป์ หมอด้านผิวหนัง เปิดเผยว่า แผลหัวแตกของลูกสาว น้องอัญญ่า วัย 1 ขวบ 4 เดือน เกิดจากวิ่งสะดุดล้ม หัวไปชนกับขอบโต๊ะ ตอนแรกตนเองได้ใช้นำ้แข็งประคบ ล้างแผล และปิดพลาสเตอร์เรียบร้อย และถ่ายรูปส่งไปบอกในกรุ๊ปไลน์ของญาติ แต่พอเมื่อคุณตาของน้องอัญญ่า นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ศัลยกรรม ได้เห็น จึงแนะนำให้พาน้องอัญญ่ามาเย็บแผล เพราะกลัวว่าจะไม่สวย จะเป็นแผลเป็น สำหรับการเย็บแผลดังกล่าว เป็นการเย็บสด ไม่มีการฉีดยาชา ตนเองพยายามกอดและกล่อมลูกไว้ไม่ให้ร้องไห้ โดยที่พยายามตั้งสติ บอกลูกว่าไม่เจ็บหรอก ชมเขาไว้ ให้เขารู้สึกว่าเราแฮปปี้ หากเราตกใจ ลูกก็จะตกใจตาม

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความเก่งและเข้มแข็งของเด็กหญิงตัวน้อยคนหนึ่ง ที่หัวแตก และยอมให้คุณหมอเย็บแผลสด โดยไม่ร้องไห้งอแงสักนิด... 18 พ.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ