บริการข่าวไทยรัฐ

ดีเอสไอปูพรมค้น 9 จุด กทม.-สมุทรปราการ เอี่ยวนำเข้ารถหรู-เลี่ยงภาษี (คลิป)

สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ปูพรมค้นพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ย่าน กทม.-สมุทรปราการ พัวพันคดีนำเข้ารถหรู-เลี่ยงภาษี เบื้องต้นพบหลักฐานชัดเจน โชว์รูมรถหรูริมถนนมอเตอร์เวย์ สำแดงเท็จ แถมห้ามนักข่าวเข้าสังเกตการณ์...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 18 พ.ค. 60 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในโชว์รูมรถหรู บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด (Niche Cars) เลขที่ 2388 ถนนมอเตอร์เวย์ กม.1 ขาเข้า แขวง-เขตสวนหลวง โดยด้านหน้าโชว์รูมเป็นลักษณะอาคารกระจกไล่ระดับชั้น มีรถซุปเปอร์คาร์หรูจอดเรียงรายอยู่ตามชั้นต่างๆ โดยด้านหน้าเขียนว่า Lamborghini bangkok จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบรถหรูยี่ห้อต่างๆ เช่น รถลัมโบร์กินี รถปอร์เช่ รถเฟอร์รารี่ และรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้ออื่นๆ รวม 48 คัน จึงอายัดรถทั้งหมดมาตรวจสอบ

โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบเอกสาร พบว่ามีการสำแดงการนำเข้าโดยไม่ถูกต้อง และหลีกเลี่ยงหนีภาษีศุลกากร นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้น โชว์รูมย่านทองหล่อ และอีกหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร

สำหรับบริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทนำเข้ารถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบร์กินี, แมคลาเรน, ปากานี, โคนิกเซกก์, โลตัส และฮัมเมอร์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ทางเจ้าของโชว์รูมไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว-ช่างภาพ เข้าไปสังเกตการณ์ภายใน

สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ ดีเอสไอ ได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 2388 ถนนพระราม 9 เขตสวนหลวง และอาคารไม่มีเลขที่อยู่ใกล้กัน จุดที่ 2 โชว์รูม บริษัท นิช คาร์ สาขาสยามพารากอน จุดที่ 3 โชว์รูมรถยนต์ เอสทีที ออโต้คาร์ ถนนเทียนร่วมมิตร ย่านห้วยขวาง ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรถลัมโบร์กินี จุดที่ 4 โชว์รูมรถยนต์ เอสทีที ออโต้คาร์ ย่านสุขุมวิท คลองตัน จุดที่ 5 เต็นท์รถยนต์ ถนนประดิษมนูญธรรม เขตบางกะปิ สถานที่เก็บรถลัมโบร์กินี จุดที่ 6 และ 7 บ้านพักกรรมการบริษัท จูบิลี่ไลน์ จำกัด ย่านหัวหมาก และตำบลท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จุดที่ 8 บ้านพักของผู้แสดงตนเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินี ของ บริษัท นิช คาร์ ย่านหัวหมาก และจุดที่ 9 บ้านพักของพนักงานบัญชี บริษัทเบนซ์นครินทร์ออโต้ บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป และบริษัท จูบิลี่ไลน์ ที่อยู่บริเวณย่านรามคำแหง

สำหรับการเข้าตรวจค้นทั้ง 9 จุด สืบเนื่องจากกรณีการสืบสวนคดีรถเทรลเลอร์ บรรทุกรถยนต์หรูที่ถูกไฟไหม้ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 29 พฤษภาคม 2556 ซึ่งดีเอสไอได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลจนนำมาสู่การบุกตรวจค้น และอายัดรถยนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบในครั้งนี้.