วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะพีพีคลื่นลมแรง จนท.ชักธงเหลือง ให้ระวังขณะนั่งเรือ-เล่นน้ำ (คลิป)

เครดิตภาพจาก อุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

จนท.อช.นพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ชักธงเหลือง บริเวณชายหาด เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการเดินทางและการเล่นน้ำ เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างหนัก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ด้าน เจ้าท่าภูมิภาค กระบี่ เตือนเรือระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประจำเกาะไม้ไผ่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ขึ้นธงเหลืองที่บริเวณชายหาดหน้าที่ทำการหน่วยพิทักษ์ ภายในเกาะ เพื่อแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการเดินทางและการเล่นน้ำ ภายหลังจากวันนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร เช่นเดียวกับที่อ่าวมาหยา เจ้าหน้าที่ได้คอยดูแลนักท่องเที่ยวที่ทยอยเข้ามาที่อ่าว แจ้งเตือนให้ระวังการลงเล่นน้ำในช่วงคลื่นแรง

ส่วนที่บริเวณหน้าชายหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ทะเลมีคลื่นลมแรง พัดเอาขยะ กิ่งไม้ เครื่องมือทำประมงจำนวนมากขึ้นมาบนแนวชายหาดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่เรือหางยาวโดยสารนำเที่ยวกว่า 100 ลำ ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว ต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลมแรง ในบริเวณคลองยิงเสือ และในคลองแห้ง หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย ป้องกันเรือเสียหายจากคลื่นพักเรือกระแทกกัน

นายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ ออกประกาศแจ้งเตือนเรือทุกประเภท ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ให้เตรียมพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เสื้อชูชีพประจำเรือให้พร้อมใช้งาน ให้ผู้โดยสารสวมใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งขณะโดยสารอยู่บนเรือ และปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด.

จนท.อช.นพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ชักธงเหลือง บริเวณชายหาด เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการเดินทางและการเล่นน้ำ เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างหนัก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ด้าน เจ้าท่าภูมิภาค กระบี่ เตือนเรือระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง... 18 พ.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ