วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รสชาติเป็นยังไง! ก๋วยเตี๋ยวหมู สูตรอยุธยา ปะทะ สุราษฎร์ฯ ขายดีทุกวัน

มาเถอะ อยากให้ลอง! สุดยอดไอเดีย ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ สูตรประยุกต์ บ้านแพน อยุธยา ปะทะ ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี ส่วนผสมลงตัว ใช้หม้อแกงสังกะสีมาช่วยเสิร์ฟเพิ่มมูลค่า บอกเปิดแค่ 8 วันขายได้ 200-300 ชามต่อวัน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งที่นำ สูตรบ้านแพนอยุธยา ผสมผสานสูตร ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี ใส่ในหม้อแกงสังกะสีแบบโบราณมาเสิร์ฟให้กับในลูกค้า แม้จะเปิดได้เพียง 8 วัน แต่ยอดขายถล่มทลาย

นายสุทธารา คชไพร อายุ 39 ปี และ นางสาวรัชฎาภรณ์ มุตโตเพลง อายุ 24 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อแกงใน อ.ไชยา กล่าวว่า เดิมทีทำงานอยู่ที่ กทม. ช่วยหลานขายก๋วยเตี๋ยวสูตรต้มยำบ้านแพน จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนกลับมาอยู่บ้านเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จึงตัดสินใจทำก๋วยเตี๋ยวสูตรประยุกต์ ผสมผสานระหว่างสูตรบ้านแพน กับสูตรโบราณท่าชนะ ที่พ่อขายมานานกว่า 20 ปี จนทำให้เกิดก๋วยเตี๋ยวหม้อแกง

ทั้งนี้ สิ่งที่โดดเด่นของก๋วยเตี๋ยวนั่นคือ รสชาติของน้ำซุป ที่ผสมผสานอยางลงตัว ในขณะที่ส่วนประกอบในก๋วยเตี๋ยวชามที่เราใช้นับสิบอย่าง ได้แก่ ไก่ฉีก หมูกรอบ หมูแดง ตับ ไส้อ่อน ลูกชิ้น กุ้งแห้ง เป็นต้น

นอกจากนี้ เรายังใช้แก้วน้ำสังกะสีแบบโบราณ น้ำเปล่าบริการลูกค้าก็ใช้ถังขนาดเล็ก มีก๊อกเปิดปิดแทนเหยือกน้ำธรรมดา บางวันในช่วงที่กล้วยหอมทองจากสวนของตัวเองให้ผลผลิตก็จะนำมาบริการให้ลูกค้าได้รับประทานกันฟรีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพียง 8 วัน ก็สามารถทำยอดขายได้วันละ 200-300 ชาม ถือเป็นความสำเร็จ เบื้องต้นจากแนวคิดในการสร้างจุดขายก๋วยเตี๋ยวหม้อแกงอีกด้วย

มาเถอะ อยากให้ลอง! สุดยอดไอเดีย ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ สูตรประยุกต์ บ้านแพน อยุธยา ปะทะ ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี ส่วนผสมลงตัว ใช้หม้อแกงสังกะสีมาช่วยเสิร์ฟเพิ่มมูลค่า บอกเปิดแค่ 8 วันขายได้ 200-300 ชามต่อวัน... 18 พ.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ