วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อู่ร้องจ๊าก รับซ่อมรถยุโรปราคาแพง โจรสูงโปร่งย่องลักเบนซ์ลูกค้า (คลิป)

อู่ซ่อมรถยุโรปใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานี งานเข้า นำรถเบนซ์ลูกค้ามาจอดไว้ริมถนนนอกร้าน ถูกโจรหนุ่มสูงโปร่งย่องมาดู เห็นกุญแจคาอยู่ขึ้นขับออกไปหน้าตาเฉย เจ้าของอู่ยอมรับประมาท วอนประชาชนช่วยติดตามเบาะแสด้วย...  

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายไพโรจน์ เรืองวุฒิชาติ อายุ 43 ปี เจ้าของอู่ไพโรจน์เซอร์วิส เลขที่ 116/67 หมู่ 1 ถนนกาญจนวิถี ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถยุโรปที่ใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานี ขอความร่วมมือประชาชนทั่วไป แจ้งเบาะแสติดตามรถยนต์เบนซ์ รุ่น ML250 สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆฬ 3595 กรุงเทพมหานคร หลังถูกคนร้ายขโมยไประหว่างจอดรอซ่อมอยู่หน้าอู่ ริมถนน เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายไพโรจน์ กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นของลูกค้าชาวเกาะสมุย นำเข้ามารับบริการเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ด้วยอาการปัญหาเครื่องยนต์ 2 รายการ แต่ระหว่างการซ่อม ตนมีภารกิจเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-16 พ.ค. จึงได้แจ้งให้เจ้าของรถทราบ เนื่องจากการซ่อมรายการที่เหลือตนต้องซ่อมด้วยตนเอง และนัดให้ลูกค้าเข้ามารับรถในวันที่ 17 พ.ค. แต่ในวันที่ 15 พ.ค.ก่อนรถหาย ช่างได้นำรถออกจากจุดจอดเพื่อซ่อมรถคันอื่น โดยนำไปจอดไว้ที่ริมถนนหน้าอู่โดยไม่ได้ชักกุญแจออก และเมื่อเวลา 16.12 น.วันเดียวกัน ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงโปร่ง เดินข้ามถนนมาจากฝั่งตรงข้าม มองดูเข้ามาในร้าน ก่อนจะเดินไปขึ้นรถและขับรถออกไป ซึ่งตนได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

เจ้าของอู่ กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าเป็นความประมาทของอู่ที่ไม่เก็บกุญแจรถให้เรียบร้อย แต่ด้วยเป็นเพราะว่า ตนเปิดให้บริการอู่ซ่อมรถยุโรปมานานกว่า 18 ปี ไม่เคยมีปัญหาเรื่องรถลูกค้าสูญหาย อีกทั้งเวลาที่หายอู่ก็ยังไม่ปิด จนทำให้มองข้ามความปลอดภัยตรงจุดนี้ไป ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เข้าเก็บหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ซึ่งล่าสุดทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมต่อไป. 

อู่ซ่อมรถยุโรปใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานี งานเข้า นำรถเบนซ์ลูกค้ามาจอดไว้ริมถนนนอกร้าน ถูกโจรหนุ่มสูงโปร่งย่องมาดู เห็นกุญแจคาอยู่ขึ้นขับออกไปหน้าตาเฉย เจ้าของอู่ยอมรับประมาท วอนประชาชนช่วยติดตามเบาะแสด้วย... 18 พ.ค. 2560 14:25 18 พ.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ