บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อู่ร้องจ๊าก รับซ่อมรถยุโรปราคาแพง โจรสูงโปร่งย่องลักเบนซ์ลูกค้า (คลิป)

อู่ซ่อมรถยุโรปใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานี งานเข้า นำรถเบนซ์ลูกค้ามาจอดไว้ริมถนนนอกร้าน ถูกโจรหนุ่มสูงโปร่งย่องมาดู เห็นกุญแจคาอยู่ขึ้นขับออกไปหน้าตาเฉย เจ้าของอู่ยอมรับประมาท วอนประชาชนช่วยติดตามเบาะแสด้วย...  

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายไพโรจน์ เรืองวุฒิชาติ อายุ 43 ปี เจ้าของอู่ไพโรจน์เซอร์วิส เลขที่ 116/67 หมู่ 1 ถนนกาญจนวิถี ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถยุโรปที่ใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานี ขอความร่วมมือประชาชนทั่วไป แจ้งเบาะแสติดตามรถยนต์เบนซ์ รุ่น ML250 สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆฬ 3595 กรุงเทพมหานคร หลังถูกคนร้ายขโมยไประหว่างจอดรอซ่อมอยู่หน้าอู่ ริมถนน เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายไพโรจน์ กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นของลูกค้าชาวเกาะสมุย นำเข้ามารับบริการเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ด้วยอาการปัญหาเครื่องยนต์ 2 รายการ แต่ระหว่างการซ่อม ตนมีภารกิจเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-16 พ.ค. จึงได้แจ้งให้เจ้าของรถทราบ เนื่องจากการซ่อมรายการที่เหลือตนต้องซ่อมด้วยตนเอง และนัดให้ลูกค้าเข้ามารับรถในวันที่ 17 พ.ค. แต่ในวันที่ 15 พ.ค.ก่อนรถหาย ช่างได้นำรถออกจากจุดจอดเพื่อซ่อมรถคันอื่น โดยนำไปจอดไว้ที่ริมถนนหน้าอู่โดยไม่ได้ชักกุญแจออก และเมื่อเวลา 16.12 น.วันเดียวกัน ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงโปร่ง เดินข้ามถนนมาจากฝั่งตรงข้าม มองดูเข้ามาในร้าน ก่อนจะเดินไปขึ้นรถและขับรถออกไป ซึ่งตนได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

เจ้าของอู่ กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าเป็นความประมาทของอู่ที่ไม่เก็บกุญแจรถให้เรียบร้อย แต่ด้วยเป็นเพราะว่า ตนเปิดให้บริการอู่ซ่อมรถยุโรปมานานกว่า 18 ปี ไม่เคยมีปัญหาเรื่องรถลูกค้าสูญหาย อีกทั้งเวลาที่หายอู่ก็ยังไม่ปิด จนทำให้มองข้ามความปลอดภัยตรงจุดนี้ไป ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เข้าเก็บหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ซึ่งล่าสุดทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมต่อไป.