วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยโดนกันไหม นั่งกินข้าวกระเป๋าแขวนไว้หาย โจรฝรั่งมาฉกถึงภูเก็ต (คลิป)

ไม่ใช่งู แต่เป็นโจรจอมฉก แถมมาในคราบนักท่องเที่ยวต่างชาติ กับพฤติกรรมล่าเหยื่อตามร้านอาหาร เล็งหาลูกค้าที่กำลังรับประทานอาหารหรือเผลอ ฉกกระเป๋าเผ่น ล่าสุดเจอที่ภูเก็ต เตือนระวังเชื่อยังวนเวียนไม่ไปไหนไกล... 

วันที่ 18 พ.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tanaphat Nuansakul เป็นผู้บริหารร้านอาหารชื่อดังกลางเมืองภูเก็ตชื่อร้าน ตู้กับข้าว ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ได้โพสต์ภาพนิ่งและคลิปวิดีโอความยาว 1.43 นาที พร้อมข้อความระบุว่า

“เวลา 18.40 น.ใครพบเห็นฝรั่งในภาพนี้ แต่งกายเสื้อสีเหลืองอ่อน หมวกเหลือง กางเกงขาสั้น สะพายเป้สีดำ 2 ใบ เค้าเป็นโจรขโมยของลูกค้าในร้าน ทำทีจะมานั่งแล้วก็ขโมยของไป ใครพบเห็นช่วยแจ้งตำรวจด้วยนะคับ อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล”

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเป็นชายชาวต่างชาติอายุ 40-50 ปีทำทีเข้ามายืนรอพนักงานเคลียร์โต๊ะให้ว่าง หลังลูกค้ารายอื่นเช็กบิลเสร็จ ซึ่งขณะที่รอนั้นได้เอากระเป๋าที่สะพายหลังออกมาทำทีว่าจะวางบนเก้าอี้ พร้อมชำเลืองดูโต๊ะข้างๆ ซึ่งมีชาวต่างชาติชายหญิงนั่งอยู่ ก่อนจะเดินเข้าไปประชิด ฉวยโอกาสขณะที่ชาวต่างชาติ 2 คนที่อยู่โต๊ะข้างๆ กำลังพูดคุยกับพนักงานร้าน ชายต่างชาติซึ่งเป็นคนร้ายใช้กระเป๋าสะพายใบเล็กบังมือไว้ ก่อนจะหยิบกระเป๋าของลูกค้าชาวต่างชาติที่แขวนไว้บนพนักเก้าอี้ข้างตัว แล้วรีบหยิบกระเป๋าสะพายของตนเองที่วางไว้อีกโต๊ะแล้วเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถามผู้โพสต์ระบุว่า ลูกค้าทั้ง 2 คนที่เป็นผู้เสียหายนั้น เป็นชาวสิงคโปร์ เดินทางมากับครอบครัวใหญ่ ขณะที่นั่งสั่งอาหารอยู่ได้แขวนกระเป๋ากับพนักเก้าอี้ที่นั่ง โดยแขวนไว้ระหว่างตัวของทั้ง 2 คน จากนั้นมีคนร้ายเข้ามาทำทีรอพนักงานทำความสะอาดโต๊ะ ก่อนขโมยกระเป๋าไป ซึ่งทรัพย์สินภายในกระเป๋าที่หายไป ประกอบด้วย กระเป๋าสตางค์ไม่ทราบจำนวนเงิน หนังสือเดินทางและบัตรเครดิต หลังเกิดเหตุทางร้านได้ช่วยเหลือพาผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองภูเก็ต ก่อนตรวจสอบภาพวงจรปิดดู พบว่าคนร้ายเป็นชาวต่างชาติ จึงนำภาพและคลิปมาเผยแพร่ เพื่อให้ร้านค้าอื่นๆ ระมัดระวัง และหากพบเห็นขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากข้อมูลพบว่ามีหลายร้านที่ถูกขโมยทรัพย์สินในลักษณะดังกล่าว เชื่อว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นมืออาชีพ และน่าจะวนเวียนก่อเหตุอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต.


(ภาพจาก Tanaphat Nuansakul)

ไม่ใช่งู แต่เป็นโจรจอมฉก แถมมาในคราบนักท่องเที่ยวต่างชาติ กับพฤติกรรมล่าเหยื่อตามร้านอาหาร เล็งหาลูกค้าที่กำลังรับประทานอาหารหรือเผลอ ฉกกระเป๋าเผ่น ล่าสุดเจอที่ภูเก็ต เตือนระวังเชื่อยังวนเวียนไม่ไปไหนไกล... 18 พ.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ