บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' เหน็บ "วิษณุ" ปมผลงานรัฐบาล บอกเป็นเรื่องปกติโดนวิจารณ์

"นิพิฏฐ์" โพสต์ วิจารณ์ผลงาน รบ.เป็นเรื่องปกติ ทำทุกปีทุกรัฐบาล ไม่มีเว้น ชี้ยิ่งไม่มีฝ่ายค้านยิ่งต้องฟังมากกว่าปกติ ขออย่าตื่นเต้นเกินเหตุ  

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ "บ้าๆ บอๆ" เกี่ยวกับครบรอบ 3 ปี ของการบริหารงาน รัฐบาล คสช.ว่า การวิพากษ์วิจารณ์ผลงานรัฐบาลเขาทำกันเป็นปกติทุกปีและทุกรัฐบาล อย่าตื่นเต้นกันจนเกินเหตุ ความตั้งใจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ในการบริหารบ้านเมืองต้องให้เต็มร้อย ส่วนการวิจารณ์ผลงานของรัฐบาลก็ไม่ควรมีข้อยกเว้นอะไร ยิ่งรัฐบาลที่ไม่มีฝ่ายค้านก็ยิ่งต้องฟังมากกว่าปกติ โฆษกรัฐบาลก็แสดงออกด้วยท่าทีที่เหมาะสมแล้ว สิ่งไหนจริงก็รับไว้ สิ่งไหนไม่จริงก็ปฏิเสธไป

"จะมีก็ ดร.วิษณุ นี่แหละที่หาว่านักการเมืองกลัวคนจะลืม จึงออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ก็เห็นคราวนี้แหละที่ ดร.วิษณุ ตอบไม่ค่อยมีเหตุผล เขาไม่ได้วิจารณ์รัฐบาลเพราะกลัวคนจะลืม แต่เขาวิจารณ์เพราะเขาเสียภาษีเป็นเงินเดือนให้ท่านต่างหาก เขาก็น่าจะวิจารณ์ท่านได้ เพราะรัฐบาลของท่านก็มาแปลกที่รับเงินเดือนทุกทางเสียด้วย ต่างจากรัฐบาลอื่นๆ ที่เขาให้เลือกรับเงินเดือนทางเดียว ผมว่าใครเชียร์รัฐบาลเสียจนแตะไม่ได้คนนั้นก็บ้าแล้ว ส่วนใครด่ารัฐบาลเสียทุกเรื่องคนนั้นก็บอแล้ว ผมเป็นประเภทบ้าๆ บอๆ สิ่งไหนเห็นด้วยก็เชียร์ สิ่งไหนไม่เห็นด้วยก็วิจารณ์ไปตามเรื่อง อย่างความตั้งใจของรัฐบาลผมให้ผ่าน ส่วนเรื่องเศรษฐกิจผมให้ตก ส่วนใครจะเชียร์ว่าเศรษฐกิจดีเหลือเกินก็ว่าของท่านไป ผมก็ว่าของผมอย่างนี้แหละครับดร.วิษณุ" นายนิพิฏฐ์ กล่าว