วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศฉบับสุดท้าย อีสาน-ตะวันออก ชุ่มฉ่ำอีก 1 วัน ฝนยังตกหนัก

ประกาศฉบับสุดท้าย ภาคเหนือ-กลาง ฝนตกหนักน้อยลง ยกเว้นอีสาน-ตะวันออก ยังตกหนักอีก 1 วัน เตือนพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 9 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ระบุว่า ภาคเหนือ และภาคกลาง มีฝนตกหนักถึงหนักมากลดน้อยลง แต่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้อีก 1 วัน

สำหรับผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม, ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สระบุรี และลพบุรี และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้
       
ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
   
ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย และประเทศลาว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคกลางมีฝนลดน้อยลง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง.
       
   

ประกาศฉบับสุดท้าย ภาคเหนือ-กลาง ฝนตกหนักน้อยลง ยกเว้นอีสาน-ตะวันออก ยังตกหนักอีก 1 วัน เตือนพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก... 18 พ.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ