วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รายแรก? 'ผีแดง' จ่อคว้า 'คีน' เสริมเกมรับ

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวใกล้ที่จะคว้าตัว ไมเคิล คีน กองหลังเบิร์นลีย์ มาร่วมทัพด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 พ.ค. ว่า “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะคว้าตัว ไมเคิล คีน กองหลังทีมชาติอังกฤษ ของ “เดอะ คลาเรตส์” เบิร์นลีย์ มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์

สำหรับ คีน วัย 24 ปี ทำผลงานกับเบิร์นลีย์ได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ จนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรกเรียบร้อยแล้ว ทำให้ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายสโมสรใหญ่ในอังกฤษ ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก เดอะ ไทม์ส ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงคว้าตัว คีน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เต็มที ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ปิศาจแดงอาจบรรลุดีลนี้ด้วยค่าตัวไม่แพงมาก เป็นเพราะตอนที่พวกเขาขาย คีน ให้เบิร์นลีย์ เมื่อปี 2015 นั้น ได้ทำเงื่อนไขขอส่วนแบ่ง 25 เปอร์เซ็นต์ หาก คีน ย้ายจากเบิร์นลีย์ไปทีมอื่นนั่นเอง

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวใกล้ที่จะคว้าตัว ไมเคิล คีน กองหลังเบิร์นลีย์ มาร่วมทัพด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์... 18 พ.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ