วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลังการ 7 พันล้าน! เจาะ 10 เลขปริศนาก่อนเปิดโรงแรมหรูเขย่าเมืองกรุง

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ต้นสัปดาห์เมื่อมีข่าวว่า เซ็นทรัลเอ็มบาสซีเขาเปิดตัวโรงแรมหรูสุดอลังการมูลค่ามหาศาลเกือบ 8 พันล้านบาท ล่าสุดได้รับการการันตีว่าเย็นนี้ (18 พ.ค.) จะมีงาน Grand Opening สุดหรูเว่อร์วังอลังการครั้งยิ่งใหญ่ เผยโฉม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โรงแรมลักชัวรีระดับพรีเมียมในเครือ พาร์ค ไฮแอท แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งมีไฮไลต์ที่อุบเงียบเอาไว้เซอร์ไพรส์มากมาย ทั้งแสง สี เสียง 

หรูหรา อลังการ และมีความลับซ้อนขนาดนี้ ไทยรัฐออนไลน์เจาะลึกข้อมูลลับที่คุณอยากรู้มาฝากกัน ว่ากันว่าตัวโรงแรมออกแบบพิถีพิถันขั้นสุดระดับสิบ โลเกชั่นความอลังการ และตัวเลขปริศนาที่เกี่ยวพันกับความมงคลมากมายจริงหรือไม่ลองไปดู

12 การเริ่มต้นที่ดี คึกคัก มีชีวิตชีวา

โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 การเลือกวันเปิดตัวก็สำคัญ วันที่ 12 มีเลข 1 หมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ และ 2 การมีชีวิตที่ดี โดยคาดการณ์กันว่าโรงแรมแห่งนี้จะกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหราใจกลางเมือง นำเสนอบริการที่มีมาตรฐานสูงสุดของที่พักในกรุงเทพฯ

ถือเป็นสถานที่พักส่วนตัวที่มีความพิถีพิถันและเหมือนโอเอซิสแห่งความผ่อนคลายท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย พื้นที่ภายในโรงแรมถูกออกแบบให้เป็นที่พักส่วนตัว เต็มไปด้วยความอบอุ่น และสะท้อนถึงความเป็นไทย ผ่านการดีไซน์ที่ผสมผสานศิลปะลายเส้นสมัยใหม่เข้ากับงานฝีมือแบบไทย

7,000 ล้านบาท มูลค่าสุดอลังการ

จริงๆ แล้วไม่ได้มีการระบุอย่างเป็นทางการ แต่เราไปสืบมาพบว่ามูลค่าโรงแรมคาดว่าราวๆ 7,000 ล้านบาท ซึ่งน่าจะเป็นตัวบ่งชี้ได้ว่าโรงแรมนี้อยู่ในระดับพรีเมียม คุณจะได้รับการบริการและการดูแลอย่างดีที่สุดสมราคาแน่นอน 

อ้อ พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เป็นผลงานการออกแบบของ ยาบู พุเชลเบิร์ก (Yabu Pushelberg) ในส่วนที่เป็นเพนท์เฮาส์ชั้น 34-36 ดีไซน์โดยบริษัทออกแบบจากนิวยอร์ก อะโฟรโก (Avroko) จึงออกมางดงามและแฝงไปด้วยฮวงจุ้ยดีๆ มากมาย

88 ถนนวิทยุ โลเกชั่นดีฮวงจุ้ยดี

เมื่อดูจากเลขที่ตั้งของโรงแรม มีเลข 8 หมายถึง ความราบรื่นมั่นคง ร่ำรวย ยิ่งใหญ่ไม่สิ้นสุด ฮวงจุ้ยดีจริงๆ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ชั้นบนของห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยสถาปัตยกรรมของตึกได้รับการออกแบบโดยทีมสถาปนิกระดับโลก โครงสร้างอาคารมีความโค้งมนและขดม้วนแบบไม่สมมาตรกัน จากมุมมองจากด้านต่างๆ เพื่อสื่อถึง ความไม่มีที่สิ้นสุด

แต่ละชั้นถูกดีไซน์เป็นเลข 8 แบบสามมิติ นำลวดลายจากสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิมมาใช้ ถือเป็นจุดที่โดดเด่นและสะดุดตา เห็นได้จากกระเบื้องอะลูมิเนียมของตัวอาคารด้านนอก เป็นแสงเงาเหลือบไปมาสะท้อนตามแสงสว่าง ส่วนภายในของโรงแรม เน้นบรรยากาศที่ผ่อนคลายแต่มีสไตล์ ให้ความรู้สึกมีความเป็นส่วนตัวสูง

12 ห้องจัดเลี้ยงใหญ่เว่อร์ไปอีก

โรงแรมมีพื้นที่สำหรับงานจัดเลี้ยงทั้งหมด 12 ห้อง ครอบคลุมถึง 2,000 ตารางเมตร (21,528 ตารางฟุต) เหมาะสำหรับจัดงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การจัดประชุมคณะกรรมการระดับสูง ไปจนถึงการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล กาล่าดินเนอร์ ไปจนถึงงานแต่งงาน ทีมงานจัดเลี้ยงที่มีประสบการณ์ สามารถเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจในการจัดงานแต่ละงานจากการวางแผนที่พิถีพิถัน การดำเนินการที่ไม่มีที่ติ ทำให้งานเป็นที่น่าจดจำและประทับใจไม่รู้ลืม

ชั้น 9 พูลเดค ยั่งยืนก้าวหน้า

จุดเด่นคือ แขกผู้เข้าพักจะสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่กับสระะว่ายน้ำ พูลเดค ที่ตั้งอยู่ชั้น 9 ท่ามกลางโอเอซิสอันเงียบสงบใจกลางเมือง กับพื้นที่ส่วนเปิดโล่งและสระว่ายน้ำเกลือกลางแจ้งที่ทอดตัวยาวถึง 40 เมตร (131 ฟุต) ล้อมรอบด้วย เตียงอาบแดด, ที่นั่งพัก, ระเบียงสวน, และวิวอันสวยงามของกรุงเทพฯ

ชั้น 10 และ 11 สปาพรีเมียม

นอกจากนี้แขกผู้เข้าพักยังสามารถไปผ่อนคลายให้มากขึ้น ได้ที่ เดอะ สปา ที่ชั้น 10 และ 11 ตัวเลขชุดนี้ก็มีความหมายซ่อนอยู่ เลข 1 หมายถึง การเริ่มต้นสิ่งใหม่ เลข 0 หมายถึง ไม่สิ้นสุด เปรียบเปรยได้ว่าจะมีการเริ่มต้น รับสิ่งดีๆ ไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง

สำหรับห้องสปาที่นี่ ขอบอกว่าคุณภาพแบบพรีเมียมมากๆ ทรีตเมนต์ต่างๆ มีให้เลือกมากมาย ทั้งสำหรับบำรุงผิวกายและผิวหน้า ห้องทรีตเมนต์มีจำนวนทั้งหมด 8 ห้อง รวมถึงห้องดับเบิ้ลสวีท 2 ห้อง และเลานจ์สำหรับการพักผ่อน มีห้องอบไอน้ำแบบคริสตัล ห้องเซาน่าแบบลาโคเนี่ยม อ่างน้ำวน และ เอ็กซ์พีเรียนส์ชาวเวอร์ สุดพิเศษที่มีการผสมผสานแสงบำบัดและระดับอุณหภูมิน้ำเข้าด้วยกัน

24 ชั่วโมง ฟิตปั๋งไม่มีสะดุด

นอกจากนั้นแล้ว หากผู้เข้าพักมองหากิจกรรมเพื่อสุขภาพและความแข็งแรง ที่นี่เขาก็มี ‘ฟิตเนส เซ็นเตอร์’ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บรรยากาศภายในโปร่งโล่งกับกระจกเต็มบานเปิดรับวิวเมืองและแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า มีอุปกรณ์กีฬาทันสมัยครบครันอย่างที่คนรักการออกกำลังกายต้องการ ส่วนความหมายแฝงของตัวเลขชุดนี้ เลข 2 หมายถึง มีชีวิตชีวา เมตตา เลข 4 หมายถึง มีมิตรสัมพันธ์รอบข้างที่ดี

8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ร่วมฉลอง

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว เขายังจะมีการจัดงาน Grand Opening สุดอลังการที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยร่วมมือกันระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัล 8 แห่งทั่วกรุงเทพฯ เพื่อมาสร้างปรากฏการณ์ลำแสงสุดอลังการฉายขึ้นบนท้องฟ้ายามค่ำคืน อย่างที่บอกไปว่า เลข 8 หมายถึงความร่ำรวยยิ่งใหญ่ ไม่มีที่สิ้นสุด งานนี้ตรึงตราตรึงใจไปอีกนานแน่นอน

18 พ.ค. 2560 วันฉลองเปิดตัว

นอกจากจะมีห้างใหญ่ 8 แห่งมาร่วมฉายไฟจัดแสดงลำแสงสุดอลังการแล้ว เขายังเลือกวันที่ 18 พฤษภาคมมาเป็นวันจัดงาน Grand Opening เลข 1 หมายถึง การเริ่มต้นที่ดี และยังมีเลข 8 (อีกแล้ว) หมายถึงความร่ำรวยไม่มีที่สิ้นสุด โอ้โห...แบบนี้ทีแต่เฮง เฮง และเฮงจ้า!

18.00 น. ปรากฏการณ์ลำแสงสุดอลังการ

สำหรับในงานเปิดตัว Grand Opening เขาจัดให้มีการเฉลิมฉลองด้วยการแสดงไลท์โชว์ ในรูปแบบลำแสงสุดอลังการ ภายใต้ธีม “Bangkok is Completed” ร่วมรับชมพร้อมกันในวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

โดยมีการฉายลำแสงจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 8 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร ได้แก่ เซ็นทรัล วังบูรพา, เซ็นทรัล สีลม, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 และเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา

อลังการขนาดนี้อยากไปชมบ้างจัง เอาเป็นว่าคืนนี้บ้านใครใกล้เซ็นทรัลสาขาต่างๆ ดังกล่าว ลองเงยหน้าชมแสงไฟดูซิว่าจะมองเห็นการเฉลิมฉลองครั้งนี้ด้วยหรือเปล่า?

ชมคลิป

เซ็นทรัลเอ็มบาสซีเขาเปิดตัวโรงแรมหรูแล้วนะ รู้ยัง? ล่าสุดเราสืบทราบมาว่าวันนี้กำลังจะมีงาน Grand Opening สุดหรูเว่อร์วังอลังการครั้งยิ่งใหญ่ เผยโฉม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โรงแรมลักชัวรีระดับพรีเมียมในเครือ พาร์ค ไฮแอท แห่งแรกใน 18 พ.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ