วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/05/60

เอ็มมานูเอล มาครง - โดนัลด์ ทรัมป์

วอลเลย์บอลเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย (SMM 2nd Asian’s U 23 Volleyball Championship) ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา วันนี้ (19 พ.ค.) เป็นรอบก่อนรองชนะเลิศ น็อกเอาต์กันรวม 4 คู่ เริ่มตั้งแต่ 11.30 น. เป็นต้นไป นักตบลูกยางสาวไทย เป็น 1 ใน 8 ทีมอยู่แล้ว ส่วนจะลงคู่ไหนก็ต้องดูผลงานล่าสุดในรอบสอง ถ่ายทอดสดคู่ ไทย ทาง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV

ฟุตซอลอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย วันนี้เป็นนัดที่สี่ของ ไทย ในรอบแรก พบ อัฟกานิสถาน ที่สนาม บางกอกอารีนา หนองจอก เริ่ม 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทีวีสีช่อง 7 และ Bugaboo.tv ก่อนหน้านั้นที่สนามนี้มีอีก 4 คู่ เริ่มตั้งแต่ 11.00 น. ส่วนที่ อินดอร์ฯ หัวหมาก ก็มีด้วยกัน 4 คู่ เริ่ม 11.00 น. เช่นกัน และพรุ่งนี้ ไทย พบ อิรัก ที่เก่าเวลาเดิม

นับจากวันนี้ไปก็เหลืออีก 3 เดือนพอดิบพอดีก็จะเริ่มการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่าง 19–30 ส.ค. ที่ มาเลเซีย ระหว่างนี้ เจ้าภาพก็กำลังวิ่งคบเพลิงไปทั่วประเทศ เริ่มมาจาก ยะโฮร์ บาห์รู ที่ติดกับ สิงคโปร์ ไล่ขึ้นเหนือมา เป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันหลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็ไปวิ่ง คทาซีเกมส์ มาแล้วใน 10 ชาติสมาชิก

กลายเป็นวาระแห่งชาติ หลังรับตำแหน่งไม่กี่วัน เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ก็ประกาศจะนำทีมเดินทางไป โลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่าง 11–12 ก.ค. เพื่อนำเสนอความพร้อมครั้งสุดท้ายของ กรุงปารีส ในการขอเป็น เจ้าภาพโอลิมปิก 2024 ต่อ คณะ กก.โอลิมปิกสากล และจะร่วม ทีมฝรั่งเศส ไปในวันลงมติ 13 ก.ย. ที่กรุง ลิมา ประเทศ เปรู ด้วย ออกข่าวมาแบบนี้ เชื่อว่าอีกไม่นานก็คงมีข่าวตามมาว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คงไม่อยู่เฉยในการช่วยหนุนทีมของ ลอสแอนเจลิส เช่นกัน เพราะเหลือกันอยู่แค่ 2 เมืองแล้วเท่านั้น

จัดกันมาเป็นปีที่ 4 แล้ว พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล นายก สมาคมสนามกอล์ฟไทย กับ สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ และตัวแทนสนามกอล์ฟอีกหลายสิบสนาม แถลงข่าวกอล์ฟ “ช้างคลับแชมเปียนชิพ” วันนี้ เวลา 10.45 น. ที่ เดอะรอยัลเจมส์กอล์ฟซิตี้

บริษัท จีไอเอส จำกัด ผู้แทนจำหน่าย Garmin จัดกิจกรรม Garmin Blue Run 2017 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 วิ่ง มินิมาราธอน และ ฮาล์ฟมาราธอน วันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย. ที่ลานจอดรถ EZ park ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นักวิ่งทุกคนที่วิ่งเข้าเส้นชัย ผู้จัดจะบริจาคเงิน 100 บาทต่อคนให้กับ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ เปิดรับสมัครแล้วทาง www.garminbluerun .com

ข่าว วิ่งมาราธอน จาก สหรัฐฯ ผู้จัด Maine Coast Marathon เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องออกมาขอโทษนักวิ่ง เพราะความผิดพลาดที่ทำให้นักวิ่งบางคนต้องวิ่งเกินระยะไปถึงครึ่งไมล์ เรื่องทำนองนี้ก็เคยเกิดขึ้นในบ้านเรามาแล้ว เมื่อนักวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน ต้องวิ่งเกินระยะไปหลาย กม. เล่ามาก็เพื่อเตือนให้ผู้จัดงานวิ่งที่มีกันทุกสัปดาห์ได้ระมัดระวังให้มากไว้เท่านั้นแหละ

โรจน์ อนันต์

18 พ.ค. 2560 11:25 18 พ.ค. 2560 11:26 ไทยรัฐ