วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชแบน' โอดกิเลนเหลือผู้เล่นน้อย-ไร้โชค ทำพ่ายท่าเรือคาบ้าน

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผย ลูกทีมพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ด้วยการที่ทีมมีตัวผู้เล่นเหลือใช้ค่อนข้างจำกัด ทำให้สุดท้ายแพ้ การท่าเรือ เอฟซี คาบ้านไป 2-3...

วันที่ 18 พ.ค. “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผย ลูกทีมพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ทีมมีตัวผู้เล่นน้อย ทำให้ไม่มีตัวที่จะลงมาเปลี่ยนเกม แถมยังไม่มีโชคในจังหวะที่น่าจะได้ประตูอีกด้วย ทำให้สุดท้ายแพ้ การท่าเรือ เอฟซี คาสนามเอสซีจี สเตเดียม ไป 2-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“เกมนี้ก็อย่างที่เห็น การจัดตัวผู้เล่นที่เป็นปัญหาในการโรเตชั่นนักเตะ เรามีนักเตะในทีมน้อย ซึ่งไม่สามารถทดแทนในเกมสำคัญๆ ได้ แต่เราก็มีตัวเปลี่ยนเกมในครึ่งหลังอย่าง มงคล และ พีระพัฒน์ ซึ่งเกมครึ่งแรก น้องๆ ทำได้ดีในการหาจังหวะหาโอกาสจบสกอร์ แต่เราไม่มีโชคด้วยในจังหวะ 2-3 ลูกที่ควรจะเป็นประตู บวกกับท่าเรือมีจังหวะสวนกลับที่แม่นยำในเรื่องการครอสซิ่ง ทำให้เราเสียถึง 3 ประตูในครึ่งแรก ซึ่งมันก็ยากแล้วที่ตามกลับมาในครึ่งหลัง ซึ่งครึ่งหลังเราพยายามปรับเปลี่ยนเกม แต่ตัวที่จะมาเปลี่ยนเกมก็อย่างที่เห็น ในม้านั่งสำรองมันมีให้เราเลือกน้อย ทำให้เปลี่ยนได้แค่คนสองคน แต่ทุกคนก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว มีโอกาสเหมือนกัน แต่มันก็ไม่มีโชคเหมือนเดิม แต่เราก็ต้องยอมรับผลการแข่งขัน คงต้องรอเลก 2 ที่จะปรับทีม เสริมทีม แล้วก็ได้ตัวผู้เล่นใหม่ๆ เข้ามาเป็นกำลังสำคัญในการหมุนเวียนผู้เล่นบ้าง” ธชตวัน กล่าว

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงแม้จะแพ้ในนัดนี้ แต่ยังมี 34 แต้มเท่าเดิม นำเป็นจ่าฝูงต่อไป แต่มีคะแนนทิ้งห่างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง อยู่แต้มเดียว

ขอบคุณภาพจาก:MTUTD.TV OFFICIAL

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผย ลูกทีมพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ด้วยการที่ทีมมีตัวผู้เล่นเหลือใช้ค่อนข้างจำกัด ทำให้สุดท้ายแพ้ การท่าเรือ เอฟซี คาบ้านไป 2-3... 18 พ.ค. 2560 10:54 ไทยรัฐ