วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ 3 โจรทุบกระจกห้างอุบลฯ จับรปภ.-งัดเอทีเอ็ม 2 ตู้ ลงมือนาน 2 ชม.

3 โจรไอ้โม่ง บุกจับ รปภ.ห้างฯขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังกลางเมืองอุบลฯ ถอดเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด ก่อนงัดตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ งัดฝานอกได้แต่งัดเซฟใส่เงินไม่ได้ พยายามอยู่กว่า 2 ชม.ก่อนจะถอดใจ รปภ.ถูกใส่กุญแจมือติดประตู อ้างใช้มีดไขจนหลุด...

เวลา 05.30 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.ท.วิจิตร พุฒพิมพ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีคนร้ายบุกจับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ห้างอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาอุบลราชธานี ใส่กุญแจมือก่อนเข้างัดตู้ ATM ภายในห้าง หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์ รอง ผบก.ภ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ศิราเมษฐ์ ธานินพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ ด้านข้างทำเป็นทางเข้าไปนลานจอดรถด้านหลัง ตรงกลางเป็นห้องพนักงานรักษาความปลอดภัยและคลังเก็บสินค้า คนร้ายใช้ถังเคมีดับเพลิงทุบกระจกด้านหลังโชว์รูมเข้าไปภายใน งัดแผงหลังตู้เอทีเอ็มของธนาคาร 2 ตู้ โดยสามารถงัดบานประตูเหล็กปิดแผงควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ของตู้ได้ แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปในเซฟชั้นในที่ใช้เก็บเงินสดได้ จึงหลบหนีไป

สอบสวน นายโยควง อรุณโรจน์ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.เศษ ขณะที่ตนนั่งเข้าเวรยามอยู่ ตรงกลางประตูทางเข้าลานจอดรถ ได้มีชาย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าแอบปีนรั้วเข้ามาจากด้านข้าง แล้วใช้ปืนตบหน้าตน ก่อนใช้ปืนจี้บังคับไม่ให้ขัดขืน ให้พาไปยังห้องทำงานของ รปภ. เพื่อไปถอดสายไฟเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด และจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง บังคับนอนลงกับพื้นในห้องทำงาน รปภ.โดยมีคนร้าย 1 คน คอยเฝ้าอยู่ในห้อง

ขณะที่ คนร้ายอีก 2 คน ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกเข้าไปงัดตู้ ATM ของธนาคาร กสิกรไทย และ ธนาคารกรุงเทพ ภายในของห้าง และช่วยกันใช้อุปกรณ์งัดบานประตูเหล็กด้านหลังของตู้เอทีเอ็มชั้นบน ซึ่งเป็นจุดใช้ควบคุมระบบคอมพิวเตอร์จ่ายเงิน แต่ไม่สามารถเจาะชั้นล่างของตู้ ซึ่งเป็นเซฟใช้เก็บเงินสดได้ หลังกลุ่มคนร้ายใช้ความพยายามเจาะตู้เซฟนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่สำเร็จ และใกล้เช้าแล้ว คนร้ายจึงย้อนกลับมาหา นายโยควง เพื่อถอดเอาเซิร์ฟเวอร์ของกล้องทีวีวงจรปิดไป และลากตัวนายโยควงขึ้นมาปลดกุญแจมือข้างซ้ายออก เอาไปคล้องกับบานพับของประตูห้องทำงาน รปภ. ก่อนพากันหลบหนีไป โดยไม่ทราบว่าคนร้ายใช้ยานพาหนะอะไร

ทั้งนี้ นายโยควง อ้างว่า หลังคนร้ายพากันไปหมดแล้ว ได้ใช้มือล้วงเอามีดพับที่พกเป็นประจำออกจากกระเป๋ากางเกง ใช้ปลายแหลมของมีดสะเดาะกุญแจมือจนหลุดออกจากการควบคุม เดินขึ้นไปบนชั้นที่ 4 ของโชว์รูมที่เป็นที่พักของพนักงานขายสินค้า และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ.

3โจรไอ้โม่ง บุกจับ รปภ.ห้างฯขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังกลางเมืองอุบลฯ ถอดเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด ก่อนงัดตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ งัดฝานอกได้แต่งัดเซฟใส่เงินไม่ได้ พยายามอยู่กว่า 2ชม.ก่อนจะถอดใจ รปภ.ถูกใส่กุญแจมือติดประตู อ้างใช้มีดไขจนหลุด... 18 พ.ค. 2560 10:50 ไทยรัฐ