วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิการซ้ำซ้อน! วอนคนใจบุญช่วยเด็ก5ขวบ อยู่กับแม่ยากจนไม่มีเงินพาไปรักษา

วอนผู้มีจิตเมตตา!! ช่วยเหลือเด็ก 5 ขวบที่นครสวรรค์พิการซ้ำซ้อน แขนขาลีบ เท้าผิดรูป โรคลิ้นหัวใจรั่ว หลอดเลือดตีบ หูมีน้ำไหลตลอดเวลา ซ้ำร้ายฐานะทางบ้านยากจน แม่ต้องพาไปหาหมอทุกเดือนจนไม่ได้ไปตรวจ อยากให้คนใจบุญได้ช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 60 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กพิการซ้ำซ้อนอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน ที่บ้านหนองพิกุล 2/1 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองพิกุล อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ จึงได้เข้าไปดูพบว่าบ้านเป็นลักษณะเพิงพักอาศัยอยู่ชายเขาขนาด 3 คูณ 3 เมตร ห้องน้ำแยกอยู่ข้างนอก ในเพิงพักพบ น.ส.จันทนา สีดาว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.3 และ ด.ช.นาคินทร์ ลิ้นนิยม อายุ 5 ปี ซึ่งมีสภาพร่างกายแขนขาลีบ มีน้ำหนักตัวเพียง 8 กิโลกว่าๆ โดยพิการมาตั้งแต่กำเนิด แถมยังมีโรคลิ้นหัวใจรั่ว หลอดเลือดไปตีบปอด โรคลมชัก หูมีน้ำไหลออกมาตลอดเวลา เท้าผิดรูป โครโมโซมการเจริญเติบโตไม่ทำงาน โดยมีแม่ดูแลอยู่คนเดียว ต้องอาศัยเวลาลูกนอนหลับทำงานถักทอเพื่อส่งนายจ้างเอาเงินมาซื้อนม แพมเพิร์ส และยาบางตัวให้ลูก ก็ยังไม่พอเลี้ยงชีพ

จากการเปิดเผยของ น.ส.จันทนา ทราบว่า ตอนตั้งครรภ์ได้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลตามปกติ และไม่พบว่าลูกชายที่อยู่ในท้องเป็นอะไรเลย จนวันที่คลอดออกมาก็พบว่ามีเท้าผิดรูป และพบอาการอื่นๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งก็คิดน้อยใจฟ้าดิน ว่าเรามันเกิดมาจนแล้วทำไมต้องพบกับปัญหาเหล่านี้อีก อยากให้มีผู้ใจบุญช่วยเหลือ ด้านนมให้ลูกกิน และแพมเพิร์ส ส่วนการไปหาหมอนั้น จะต้องไปที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติที่กรุงเทพฯ ปีละครั้ง ส่วนใหญ่จะต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพราะว่าน้องมีโรคหลายอย่าง ซึ่งหมอแต่ละทางจะตรวจไม่ตรงวันกัน ส่วนใหญ่ที่ไปหา วันจันทร์ วันพุธ วันพฤหัสบดี จึงต้องใช้เงินเดินทางไปหาหมอทุกครั้ง ช่วงหลังนี้ไม่ได้ไปตามนัด เนื่องจากเงินไม่พอใช้ ถ้าน้องมีอาการหนักก็จะไปหาหมอที่โรงพยาบาลตากฟ้า เพราะใกล้บ้านที่สุด แต่ก็ห่างไปกว่า 20 กิโลเมตร

อย่างไรก็ขอวิงวอนผู้มีจิตเมตตาได้ช่วยเหลือ ชื่อ น.ส.จันทนา สีดาว เลขที่บัญชี 017-824-3896 ออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาตาคลี และ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตาคลี เลขที่บัญชี 733-220-7998 เบอร์โทรศัพท์ 099-2766674.

วอนผู้มีจิตเมตตา!! ช่วยเหลือเด็ก 5 ขวบที่นครสวรรค์พิการซ้ำซ้อน แขนขาลีบ เท้าผิดรูป โรคลิ้นหัวใจรั่ว หลอดเลือดตีบ หูมีน้ำไหลตลอดเวลา ซ้ำร้ายฐานะทางบ้านยากจน แม่ต้องพาไปหาหมอทุกเดือนจนไม่ได้ไปตรวจ อยากให้คนใจบุญได้ช่วยเหลือ... 18 พ.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ