วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งหนึ่งในชีวิต พบประสบการณ์จุดพีคซีกโลกใต้ เปิดโลกใหม่เหนือจินตนาการกับกสิกรไทย

โดย Advertorial

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กระแสการตามล่าแสงเหนือ (Aurora Borealis) ในประเทศแถบขั้วโลกเหนือมาแรง จนเป็น Dream Destination ยอดฮิตติดลมบน แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วอีกแสงที่น่าอัศจรรย์ไม่แพ้แสงเหนือคือ แสงใต้ (Aurora Australis) ซึ่งมีสีสันที่แตกต่างจากแสงเหนือคือ เป็นออโรร่าสีรุ้งไล่สีทาบทั่วท้องฟ้า สถานที่ที่จะพบเจอแสงใต้นี้มีน้อยกว่าแสงเหนือเสียอีก พบได้ที่ซีกโลกใต้ แถบตอนใต้ของเกาะใต้ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีไม่กี่เมืองนัก จึงทำให้แสงนี้ไม่โด่งดังมากเท่ากับแสงเหนือ แต่ก็ท้าทายเหลือเกินที่จะไปตามล่า เพราะในดินแดนแถบซีกโลกใต้นี้เอง ไม่เพียงแต่แสงใต้เท่านั้นที่นักล่าสิ่งอัศจรรย์จะได้พบเจอ แต่ยังมีทางช้างเผือก หรือ Milky Way ที่หมู่ดาวกระจายเป็นทางบนท้องฟ้าพาดผ่านไปพร้อมๆ กับแสงใต้ รอคอยให้ได้เห็นความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการนี้สักครั้ง นี่เองที่ทำให้ Star-filled sky, Mackenzie Basin, New Zealand หรือการไปชมแสงใต้ และทางช้างเผือก ณ แอ่งที่ราบลุ่มแม่น้ำแมคเคนซีในประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับการแนะนำให้ติด 1 ใน 10 สถานที่เที่ยวใหม่ทั่วโลกที่ต้องไปเห็นด้วยตาตนเองให้ได้สักครั้งในชีวิต

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะใฝ่ฝันถึงการพาตัวเองไปท่องเที่ยวยังสถานที่โลดโผน ผจญภัยเหนือจินตนการ

ทุกวันนี้ผู้คนล้วนหารางวัลให้กับชีวิตของตัวเอง โดยรางวัลที่แสนวิเศษนั้นคือการท่องเที่ยวพักผ่อน สอดคล้องกับข้อมูลของผู้ใช้บัตรเครดิตกสิกรไทย ที่พบว่ายอดใช้จ่ายท่องเที่ยวต่างประเทศในปี 2559 มูลค่าสูงถึง 30,000 ล้านบาท เติบโตถึง 12% จากปีก่อนหน้า (การใช้จ่ายในต่างประเทศผ่านบัตรเครดิตทั้งระบบเติบโตประมาณปีละ 10% มูลค่าประมาณ 123,000 ล้านบาท) ซึ่งต่อการเดินทางท่องเที่ยว 1 ครั้ง หลักๆ จะเป็นการใช้จ่ายในเรื่องสายการบิน และเอเจนซี่ท่องเที่ยว 20% ช็อปปิ้ง และสินค้าแฟชั่น 18% โรงแรมที่พัก 10% ฯลฯ

และไม่ใช่แค่คิดว่าจะให้รางวัลตัวเองด้วยการท่องเที่ยวเท่านั้น หลายคนมีความคิดที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นด้วยการหาที่เที่ยวที่จะสร้างประสบการณ์ประทับใจไม่รู้ลืมให้กับตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะนักท่องเที่ยวหลายคนก็มีความฝันเช่นนั้น ดูได้จากข้อมูลของ บุ๊กกิ้งดอทคอม (Booking.com) เว็บไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกที่รวบรวมข้อมูลจากผู้รักการท่องเที่ยว พบ 8 เทรนด์การท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งส่วนมากจะเน้นที่ความ “ง่าย” ในการเข้าถึงข้อมูลและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ แต่ที่น่าสนใจก็คือ นักท่องเที่ยวมากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 13,000 คน เลือกจุดหมายซึ่งโลดโผนและผจญภัยยิ่งกว่าเดิม ต้องการไปสำรวจมุมโลกที่ยังไม่เคยไปมาก่อน เพื่อไปยังจุดหมายเหนือจินตนาการ ในขณะที่ข้อมูลจากบัตรเครดิตกสิกรไทย พบว่าประเทศจุดหมายการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่มีการนำบัตรเครดิตกสิกรไทยไปใช้มีอยู่อย่างหลากหลายกว่า 100 ประเทศ เช่น สาธารณรัฐมอริสเชียส สาธารณรัฐไซปรัส และราชรัฐโมนาโก เป็นต้น

เมื่อการเดินทางคือรางวัลที่ใครๆ ก็ปรารถนา และเมื่อดินแดนซีกโลกใต้ อย่างประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ได้มีแค่แกะ วัว ปลาแซลมอน หรือวิวอันสวยงาม แต่ที่นี่ยังมีประสบการณ์โลดโผนผจญภัยเหนือจินตนาการที่รอให้ทุกคนได้ตามล่า และสัมผัสจุดพีคแห่งดินแดนซีกโลกใต้สักครั้ง บัตรเครดิตกสิกรไทยจึงตอบโจทย์นี้ ด้วยการสานต่อการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้ถือบัตรฯ ด้วยการออกแคมเปญ “รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” ที่ยังคงคอนเซปต์ของการได้แล้วได้อีก ให้ผู้ถือบัตรกสิกรไทยได้รับสูงสุด 3 สิทธิ์ในการลุ้นรางวัล เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 1,000 บาท ตั้งแต่ 5 พ.ค.–31 ส.ค. 60 เพื่อชิงไอเท็มท่องเที่ยวทุกเดือน เริ่มจาก 5 พฤษภาคมถึง 15 มิถุนายน ลุ้นรับกล้อง GoPro Hero 5 Black 5 พฤษภาคมถึง 15 กรกฎาคม ลุ้นกระเป๋าเดินทาง Rimowa

ก่อนลุ้นรางวัลใหญ่ไปสัมผัสประสบการณ์ซีกโลกใต้ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นเส้นทางใหม่ที่รวบรวมสถานที่สุดพีคของซีกโลกใต้ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน อย่างที่ไม่เคยมีใครจัดมาก่อน เพื่อให้ผู้ที่มีโอกาสได้ไปเยือนประทับใจยิ่งกว่าเดิม เพราะจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เห็นทางช้างเผือก ร่วมกับแสงใต้ ออโรร่าสีรุ้งด้วยตาเปล่า ตามชมวาฬไคคูร่า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ดูธารน้ำแข็งขั้วโลกใต้ หรือการท่องดินแดนทะเลสาบมิลฟอร์ดซาวน์ เพื่อชมภาพหยุดหายใจที่ Mirror Lake สนใจร่วมแคมเปญเพียง SMS ลงทะเบียน พิมพ์ XZ ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545888

อย่าลืมว่าโลกนี้ยังมีหลายสิ่งที่รอการค้นพบ อย่ามัวแต่รอทริปในฝันสักครั้งในชีวิต ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้ พบดินแดนเหนือจินตนาการด้วยตาคุณเอง!!!

ข้อมูลเพิ่มเติม
kasikornbankgroup.com

แหล่งอ้างอิง

1 http://edition.cnn.com/2012/07/03/travel/must-see-sights-on-earth/index.html 

2 www.booking.com

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กระแสการตามล่าแสงเหนือ (Aurora Borealis) ในประเทศแถบขั้วโลกเหนือมาแรง จนเป็น Dream Destination ยอดฮิตติดลมบน แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ... 18 พ.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ