วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลบรูปคนอื่นออกจากรูปเรากันเถอะ

เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง สิ่งหนึ่งที่ทุกคนคงจะเบื่อเหมือนๆ กันกับเฟื่องคือ คนเยอะไปหมด อะไรจะพร้อมใจกันมาขนาดนี้! มาไกลทั้งทีก็อยากจะได้รูปสวยๆ ฮิปๆ เห็นวิวคลีนๆ มีแต่ตัวเรา กลับไปอัพลงโซเชียล แต่จะถ่ายหลบมุมอย่างไรก็ต้องติดมาคนสองคนอยู่ดี ครั้นจะนำไป Photoshop ในคอมพิวเตอร์ก็ยุ่งยาก หลายคนทำไม่เป็น แถมไม่ทันใจเอาเสียเลย อยากลงรูปตอนนี้นี่นา 


วันนี้เฟื่องมีเทคนิคพิเศษที่ทำให้เราสามารถลบคนอื่นออกจากรูปของเราอย่างรวดเร็วในโทรศัพท์มือถือ จะมาบอกกันค่ะ รับรองว่าถ้าทำตามนี้รูปของเราจะไม่มีคนอื่นมาวุ่นวายให้รำคาญแน่นอน

จริงๆ วิธีก็มีอยู่หลายวิธีนะคะ แอนดรอยด์หลายรุ่นก็ทำได้ แต่เฟื่องขอแนะนำเป็น 3rd party app แล้วกันค่ะ จะได้ใช้กันได้ทุกคนแอปนี้มีชื่อว่า Photoshop mix โหลดฟรี ทั้ง iOS และ Android โหลดมาได้เลยค่ะ

จากนั้นก็มาเตรียมรูปถ่ายกัน สิ่งที่ต้องใช้เพื่อที่จะลบคนออกไปจากรูปถ่ายของเราคือรูปถ่ายในมุมเดิมๆ ติดๆ กันจำนวนมากกว่า 1 รูป ซึ่งเราจะนำรูปเหล่านี้มาซ้อนทับกันเพื่อลบคนที่เดินไปเดินมาไม่อยู่นิ่งออกไปค่ะ (พยายามถ่ายให้ได้คล้ายภาพเดิมที่สุดจะทำให้ภาพยิ่งเนียนค่ะ)

จากนั้นก็เปิดแอป Photoshop mix ขึ้นมา แล้วสร้าง Project ใหม่

เลือกรูปภาพหนึ่งขึ้นมา 1 รูป จากนั้นกด + เพื่อนำรูปอื่นๆ มาซ้อนไว้เหนือรูปของเรา โดยให้รูปที่อยู่ด้านบนสุดเป็นรูปที่โล่งที่สุด

เลือกฟีเจอร์ cut out และเลือกเครื่องหมายลบเพื่อลบส่วนที่เราไม่ต้องการออก (แน่นอนว่าในที่นี้ต้องเป็นคนอื่นที่เดินเข้ามาวุ่นวายอยู่ในภาพของเราใช่ไหมคะ)

จากนั้นก็ซ้อนรูปอื่นซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่ารูปของเราจะหมด หรือว่าคนอื่นๆ จะหายไปจากรูปของเราจะหมดเมื่อได้ผลลัพธ์ที่พอใจแล้วก็จัดการ save รูปภาพของเราออกมาใช้ได้เลย

เท่านี้บุคคลที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ก็จะหายไปจากรูปของเราแล้วค่ะ


เห็นแล้วก็สบายใจคนเยอะเท่าไรก็ไม่มีหวั่นแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าใช่ก็หยิบโทรศัพท์คู่ใจแล้วออกไปรัวรูปถ่ายกันเลยดีกว่า แต่ต้องมือนิ่งหน่อยนะคะ เพื่อความเนียน

พอมาลองใช้วิธีแบบนี้ก็ทำให้เฟื่องคิดนะคะ ว่าการบังคับคนอื่นให้เป็นอย่างใจเราไปเสียหมดอาจจะไม่ง่าย แต่ถ้าเราลองดัดแปลงสิ่งที่เรามี ปรับเปลี่ยนมุมมองนิดๆ หน่อยๆ อะไรๆ ก็อาจจะตรงกับใจ และทำให้เราอยู่ในสังคมได้ง่ายขึ้น (เหมือนรูปที่เราเนรมิตคนออกไปได้ไงคะ ฮ่าๆ)

ส่วนสัปดาห์หน้าเฟื่องจะมีเรื่องน่าสนใจอะไรมาแบ่งปันก็รอชมได้เลยค่ะ

ABOUT ME
Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada 
Youtube: http://www.youtube.com/faunglada 
Twitter: http://twitter.com/faunglada 
Blog: http://www.faunglada.com 

เฟื่องลดา

เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง สิ่งหนึ่งที่ทุกคนคงจะเบื่อเหมือนๆ กันกับเฟื่องคือ คนเยอะไปหมด อะไรจะพร้อมใจกันมาขนาดนี้! มาไกลทั้งทีก็อยากจะได้รูปสวยๆ ฮิปๆ เห็นวิวคลีนๆ มีแต่ตัวเรา 18 พ.ค. 2560 09:42 18 พ.ค. 2560 10:05 ไทยรัฐ