วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วม อ.พรานกระต่าย เริ่มคลี่คลาย ฝนหยุดตก พบแล้วศพชายขับกระบะน้ำซัด (คลิป)

สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เริ่มคลี่คลายแล้ว ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง หลังเช้านี้ฝนหยุดตกมีแดดแรง ขณะที่ระดับน้ำหน้า รพ.พรานกระต่าย เหลือเพียง 40 ซม. ส่วนชายขับกระบะถูกน้ำพัด ล่าสุด เจอศพแล้ว..

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. น.ส.สุพัตรา คล้ายทิม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยกับ ”ไทยรัฐออนไลน์” ถึงสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ว่า ฝนได้หยุดตกแล้วตั้งแต่เวลา 03.00 น. ทำให้ระดับน้ำเริ่มลดลงเหลือประมาณ 30 ซม. จากระดับ 80 ซม. หลังจากวานนี้ (17 พ.ค.) ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนบริเวณทางเข้า-ออก รพ.พรานกระต่าย ล่าสุดระดับน้ำลดเหลือ 40 ซม. ซึ่งก่อนหน้านั้นช่วงเวลา 02.00 น. ได้มีการอพยพผู้ป่วยที่สามารถช่วยตัวเองได้จำนวน 33 คน ไปอยู่ รพ.ลานกระบือ ระหว่างการประเมินสถานการณ์น้ำท่วม เพื่อไม่ให้เกิดการฉุกละหุกในการเคลื่อนย้าย หากมีน้ำท่วมสูง

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมโดยรวมใน อ.พรานกระต่าย ขณะนี้เริ่มคลี่คลายแล้ว ล่าสุด ชาวบ้าน ต.พรานกระต่าย และ ต.ถ้ำกระต่ายทอง ซึ่งเดือดร้อนกว่า 500 คน ได้ทยอยเข้าที่พักอาศัย ระดับน้ำในพื้นที่ลดเหลือประมาณ 30 ซม. หลังมีน้ำเชี่ยวกรากทะลักเข้าในพื้นที่จนขนข้าวของแทบไม่ทัน โดยมีทหาร เจ้าหน้าที่ ปภ. และเทศบาล เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังมีพื้นไร่ได้รับความเสียหาย อาทิ มันสำปะหลัง และนาข้าว ซึ่งต้องรอให้น้ำลดมากกว่านี้ก่อนประเมินความเสียหาย

ส่วนกรณีน้ำเชี่ยวไหลแรงพัดรถยนต์กระบะบนถนนสายพรานกระต่าย-เขาคีรีส เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ซึ่งล่าสุดเช้านี้ได้พบศพชายคนขับกระบะแล้ว ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-40 ปี ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“หากในพื้นที่ฝนหยุดตก 4 ชม. ก็จะทำให้น้ำลดลงต่อเนื่อง โดยเช้านี้ในพื้นที่มีแดดแรงมาก หวังว่าจะไม่มีฝนตกอีกจนถึงค่ำคืนนี้ จะทำให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติในที่สุด” น.ส.สุพัตรา กล่าว

ล่าสุดมีรายงานชายผู้เสียชีวิตจากรถยนต์กระบะถูกน้ำพัดชื่อนายสิงหา สวนสุข อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 5 ต.คุยบ้านโอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร.

สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เริ่มคลี่คลายแล้ว ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง หลังเช้านี้ฝนหยุดตกมีแดดแรง ขณะที่ระดับน้ำหน้า รพ.พรานกระต่าย เหลือเพียง 40 ซม. ส่วนชายขับกระบะถูกน้ำพัด ล่าสุด เจอศพแล้ว.. 18 พ.ค. 2560 09:23 ไทยรัฐ