วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

The special one(point)! 'มูรินโญ' พาผีแดงครองแชมป์เสมอมากสุด 5 ลีกใหญ่

โชเซ มูรินโญ กุนซือเดอะสเปเชียลวัน ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมครองแชมป์เสมอมากสุดใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรปแม้จะเหลือเกมการแข่งขันอีกหนึ่งนัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมครองแชมป์เสมอในเกมลีกมากที่สุดเมื่อเทียบกับ 5 ลีกใหญ่ของยุโรปประกอบด้วย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, กัลโช เซเรียอา อิตาลี, บุนเดสลีกา เยอรมนี, ลาลีกา สเปน และ ลีกเอิง ฝรั่งเศส

หลังจากพาทีมผีแดงบุกไปเสมอกับ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-0 เมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้ฤดูกาลนี้ ผีแดง เสมอไปแล้ว 15 นัดจาก 37 เกมมากสุดเมื่อเทียบกับ 5 ลีกใหญ่ตามมาด้วย แซงต์ เอเตียน กับ แรนส์ จากลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่เสมอไป 14 นัดเท่ากัน

ซึ่งนั่นหมายความว่าผีแดงจะครองแชมป์เสมอมากสุดแม้เกมการแข่งขันจะเหลืออีกเกมเดียว ส่วนสถิติอื่นๆนอกจากนี้ ผีแดงทำสถิติเสมอเกมลีกต่อฤดูกาล 0-0 มากที่สุดในประวัติศาสตร์เทียบเท่ากับฤดูกาล 2004/05 แล้วอีกทั้งหากเอาชนะในเกมคริสตัล พาเลซ ในเกมลีกนัดสุดท้าย ก็ยังทำให้ ผีแดง ในยุคของ โชเซ มูรินโญ เอาชนะเกมพรีเมียร์ลีกต่อฤดูกาลน้อยสุดในประวัติศาสตร์ซึ่งปัจจุบันเอาชนะได้เพียง 17 นัดเท่านั้น

โชเซ มูรินโญ กุนซือเดอะสเปเชียลวัน ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พาทีมครองแชมป์เสมอมากสุดใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรปแม้จะเหลือเกมการแข่งขันอีกหนึ่งนัด... 18 พ.ค. 2560 05:29 ไทยรัฐ