วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พะเยาฝนตกต่อเนื่อง น้ำหลากท่วมนาข้าวกว่า 500 ไร่ ชาวบ้านหวั่นเน่าตาย

พะเยาฝนตกต่อเนื่อง น้ำหลากท่วมนาข้าว พื้นที่ตำบลจำป่าหวาย กว่า 500 ไร่ ชาวบ้านหวั่น หากฝนยังไม่หยุด จะทำให้ข้าวทั้งหมดเน่าตาย ด้านจังหวัดส่งเจ้าหน้าที่ออมสำรวจ ช่วยเหลือ ...

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพะเยา จนถึงขณะนี้พบว่า น้ำในคลองต่างๆ ได้เพิ่มระดับและไหลเข้านาข้าวของเกษตรกรในพื้นที่ตำบลจำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา ส่งผลให้นาข้าวของเกษตรกร ไม่น้อยกว่า 500 ไร่ ถูกนำท่วมขังจนมิดต้น และท่วมมาแล้ว 2 วัน ซึ่งจนถึงขณะนี้ฝนในพื้นที่จังหวัดพะเยายังคงตกต่อเนื่อง แม้จะตกมามากเหมือนเมื่อวาน แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก ทำให้เกษตรกรหวั่นใจว่าข้าวที่ปลูกไว้จะได้รับความเสียหาย รอวันเน่าเสีย

โดยเกษตรกรระบุว่า จากฝนที่ตกลงมา ส่งผลให้นาข้าวถูกน้ำท่วมขัง ซึ่งถ้าหากฝนยังคงตกลงมาเช่นนี้อีก คาดว่าไม่เกิน 4-5 วัน ข้าวที่ปลูก ไว้ซึ่งมีอายุราว 1 สัปดาห์ ต้องเน่าเสียหายทั้งหมด ขณะที่ทางจังหวัดโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกรทบต่อไป.

พะเยาฝนตกต่อเนื่อง น้ำหลากท่วมนาข้าว พื้นที่ตำบลจำป่าหวาย กว่า 500 ไร่ ชาวบ้านหวั่น หากฝนยังไม่หยุด จะทำให้ข้าวทั้งหมดเน่าตาย ด้านจังหวัดส่งเจ้าหน้าที่ออมสำรวจ ช่วยเหลือ ... 18 พ.ค. 2560 05:21 ไทยรัฐ